Nhóm cướp chặt tay người lấy điện thoại lĩnh án tù

(PLO) -  Hôm qua (6/12), tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, tuyên phạt Trần Chính Đại (SN 1986, ngụ quận 10, TP.HCM) mức án 13 năm tù về tội “Cướp tài sản”. 

Nhóm cướp chặt tay người lấy điện thoại lĩnh án tù

Dù chỉ mới ra tù được mấy tháng, Trần Chính Đại tiếp tục giao du với một số thành phần bất hảo, trong đó có Trần Minh Tuấn (SN 1996, ngụ Quận 10) và Nguyễn Hữu Long (SN 1997, ngụ Quận 3, TP.HCM). 

Chiều ngày 14/12/2012, trong lúc cùng 2 chiến hữu uống cà phê (tại một quán ở Quận 8, TP.HCM),Tuấn khoe mới mượn được cây mã tấu rồi rủ Long và Đại đi cướp lấy tiền tiêu xài. Nói là làm, tối hôm đó sau khi mượn được xe, Tuấn giao mã tấu cho Đại và lái xe chở cả ba đi lòng vòng tìm “con mồi”. 

Khi đến trước căn nhà số 8 đường Tạ Quang Bửu (Phường 5, Quận 8, TP.HCM), cả ba phát hiện anh Bùi Như Đ. đang ngồi ở ghế đá nghe điện thoại Iphone. Tuấn dừng xe bên lề đường, Đại và Long xuống xe đi lại gần anh Đào. 

Vừa áp sát nạn nhân, Đại bất ngờ đưa mã tấu chặt mạnh vào bàn tay cầm Iphone của anh Đào gây thương tích 18%. Long chỉ chờ nạn nhân buông điện thoại thì chạy đến chụp lấy rồi cùng Đại ra xe của Tuấn tẩu thoát. Vì Iphone Trung Quốc nên chỉ bán được 300 ngàn đồng, Đại đưa cho Tuấn tiêu xài hết.

Với hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, hung hãn, tái phạm nguy hiểm với nhiều tình tiết tăng nặng, Trần Chính Đại đã bị TAND Quận 8 tuyên phạt 13 năm tù giam. Cùng tội danh “Cướp tài sản”, vì chưa thành niên nên Trần Minh Tuấn phải nhận mức án 8 năm tù và Nguyễn Hữu Long  lãnh 5 năm tù.

Cho rằng án sơ thẩm tuyên quá nặng, Đại làm đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, thế nhưng kháng cáo này đã bị HĐXX cấp phúc thẩm bác như đã nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm