Những “bó hoa lạnh” ăn được tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi chiếc que kem tại quán cà phê ở Kyoto không chỉ đơn giản là một món ăn lạ mắt, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, khiến thực khách phải do dự trước vẻ đẹp của chúng.
Những "bó hoa kem" tại quán cà phê (Thisis) Shizen
Những "bó hoa kem" tại quán cà phê (Thisis) Shizen

Quán cà phê (Thisis) Shizen, nằm trong khu phức hợp mua sắm ShinPuhKan, Nhật Bản, đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ vào những chiếc kem ốc quế được tạo ra như những bó hoa sặc sỡ. Được mô tả là "đẹp đến mức không nỡ ăn," kem tại đây không chỉ là một thức ăn, mà còn là một trải nghiệm thị giác tuyệt vời.

(Thisis) Shizen, với thiết kế mới mẻ, được trang trí theo chủ đề môi trường xanh với cây cỏ và tranh ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Những "bó hoa kem" chỉ có sẵn trong một khoảng thời gian cụ thể thay vì quanh năm, phụ thuộc vào mùa vụ. Khách hàng có thể lựa chọn giữa những bông hồng kem hoặc hoa kem tử đinh hương, hoa trà Nhật Bản và nhiều hương vị khác.

Từ khi những tấm hình về món kem xuất hiện trên các mạng xã hội như TikTok, Instagram, quán càng trở nên nổi tiếng. Hầu hết khách hàng không chỉ đến để thưởng thức kem, mà chủ yếu để ngắm nhìn và chụp ảnh. Được biết đến với cái tên "nơi cung cấp những que kem đẹp nhất thế giới", quán ngày càng thu hút nhiều người thích sự độc đáo và nghệ thuật.

Nguyên liệu chính của những bông hoa kem này là anko, một loại bột đậu đỏ ngọt được làm từ đậu azuki luộc chín, nghiền thành bột nhão và trộn với đường. Được biết đến với hương vị gần giống khoai lang chín, anko là "bí quyết" làm nên vị đặc trưng cho kem tại quán.

Các bó hoa kem có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, phục vụ theo sở thích và lựa chọn của từng khách hàng. Giá cho mỗi que kem là 1.650 yên (khoảng 275.000 đồng), nhưng đa số thực khách đều cho rằng giá này là "hợp lý" với sự nghệ thuật và sáng tạo mà họ nhận được.

Đọc thêm