Ninh Bình: Phát hiện kho lớn chứa hàng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu

(PLVN) -Ngày 31/3, Đội Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình thực hiện kiểm tra đột xuất phát hiện kho hàng lớn chứa lượng lớn quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm… có dấu hiệu giả mạo, nhập lậu trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

 Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình.

Qua kiểm tra kho hàng tiêu dùng tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, Ninh Bình do ông Trần Văn Bản làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm mã hàng hóa với hàng chục nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu từ quần áo, giày dép, chăn ga gối đến mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…

Ninh Bình: Phát hiện kho lớn chứa hàng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu ảnh 1
 Hình ảnh kho chứa hàng.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cho biết toàn bộ số hàng hóa này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hoá. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này đang đi vắng, không có mặt tại kho hàng.

Ninh Bình: Phát hiện kho lớn chứa hàng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu ảnh 2
 Toàn bộ số hàng hóa này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu.

Theo cơ quan chức năng, hoạt động kinh doanh của kho hàng được thực hiện dưới nhiều hình thức, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng các trang mạng xã hội để chào bán, chủ yếu là bán hàng thông qua livestreams. Các mặt hàng tại kho hàng cũng chính là các mặt hàng được chủ cơ sở tổ chức livestream kinh doanh trên các trang Facebook có tên: Tới Trần, Siêu thị Tới Trần, Tới trần_rẻ đẹp uy tín... và thay nhau sử dụng để tránh né cơ quan chức năng kiểm tra. 

Ninh Bình: Phát hiện kho lớn chứa hàng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu ảnh 3
 Khu vực phục vụ livestreams và chốt đơn hàng.

Đến 20h ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường vẫn tiếp tục niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho, phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.            

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm