Nữ "giám đốc dởm" lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động để nhận hơn 20 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hằng Nga (SN 1984, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an đọc lệnh bắt
Công an đọc lệnh bắt

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, mặc dù không có chức năng trong việc tổ chức đưa công dân xuất khẩu lao động, nhưng Trần Thị Hằng Nga vẫn giới thiệu mình làm Giám đốc một công ty đưa người đi xuất khẩu lao động và thông tin công ty của Nga có thể làm được thủ tục đi xuất khẩu lao động các nước với mức giá rẻ hơn những nơi khác từ 200 - 300 triệu đồng. Nga cam kết các trường hợp Nga nhận để làm thủ tục xuất khẩu lao động đều có tỷ lệ thành công cao, rất ít trường hợp trượt.

Bước đầu Cơ quan Công an xác định, chỉ tính từ đầu năm 2022 đến giữa năm 2023, Trần Thị Hằng Nga đã tiếp nhận hơn 500 công dân tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước có nhu cầu đi du lịch, xuất khẩu lao động nước ngoài được các môi giới đã giới thiệu với tổng số tiền Nga nhận được từ các công dân là hơn 20 tỷ đồng.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 19/05/2024, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hằng Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ "giám đốc dởm" Trần Thị Hằng Nga bị bắt.

Nữ "giám đốc dởm" Trần Thị Hằng Nga bị bắt.

Khám xét chỗ ở của Trần Thị Hằng Nga, cơ quan chức năng thu giữ 01 máy tính xách tay, CPU máy tính bàn, 03 điện thoại di động, nhiều hộ chiếu, hình ảnh lịch hẹn lăn tay xin visa, hình ảnh visa điện tử có dấu hiệu bị chỉnh sửa.

Tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ.

Để phục vụ quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Phòng CSHS Công an Nghệ An thông báo những ai là nạn nhân của Trần Thị Hằng Nga nhanh chóng liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

Đọc thêm