Nữ nhân viên tạp vụ VKSND Tối cao lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(PLVN) - Không có khả năng xin việc cho người khác, nhưng Tân vẫn “nổ” có thể “chạy việc” và mua ô tô giá rẻ tại Cơ quan đại diện phía Nam của VKSND Tối cao. Nữ nhân viên tạp vụ của VKSND Tối cao đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người.

Bị cáo Tân lãnh 7 năm tù.

Bị cáo Tân lãnh 7 năm tù.

Ngày 28/11, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tân (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 8/2010 đến tháng 12/2015, Tân làm nhân viên bảo vệ, tạp vụ tại Cơ quan đại diện phía Nam của VKSND Tối cao.

Thời gian làm việc tại đây, Tân “nổ” mình có thể xin việc làm và mua xe hóa giá để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Cụ thể, khoảng tháng 10/2014, Tân nhận 150 triệu đồng của bà Hoàng Thị Tươi (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) để xin việc cho con trai bà này vừa mới xuất ngũ. Tân hứa sẽ xin cho con bà Tươi vào làm việc tại Công an quận Gò Vấp hoặc cơ quan thuế quận Tân Bình. 

Khi nhận tiền, Tân viết giấy cam kết, nếu con bà Tươi không được đi làm sẽ hoàn trả lại 150 triệu và bồi thường thêm 50 triệu đồng. Thế nhưng, sau nhiều lần hứa hẹn, đến tới tháng 7/2015, con trai cũng chưa được gọi đi làm nên bà Tươi đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo tới cơ quan công an. 

Cũng bằng thủ đoạn xin việc, chuyển công tác, Tân còn lừa của nhiều nạn nhân khác, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Tân còn khoe mình có khả năng mua xe ôtô thanh lý của VKSND Tối cao. Tân đã lừa anh Phạm Văn Cường (TP Biên Hòa, Đồng Nai) số tiền 260 triệu đồng và ông Nguyễn Hoàng Tưởng (ở quận 6, TP HCM) hơn 200 triệu đồng.

Tại tòa, Tân khai mình tin tưởng vào bà Nguyễn Thị Bích Thủy (do sếp của Tân giới thiệu). Tân khai người này nói có khả năng xin được việc cho con trai bà Tươi nên bị cáo mới nhận lời giúp. Toàn bộ số tiền nhận của bà Tươi, Tân khai đều giao hết cho bà Thủy.

Người phụ nữ tên Thủy khai có quen biết Tân nhưng không thừa nhận việc nhận tiền, hứa xin việc như lời tố cáo của bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm