"Ổ nhóm" môi giới mại dâm nội thành Hà Nội được giảm án

(PLO) - Tập hợp gái bán dâm, sắm hàng chục điện thoại rồi cử người túc trực “đường dây nóng” khi có khách mua dâm qua internet, đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mại dâm đã phải nhận 5 năm tù. Các bị cáo Đình; Dũng; Quang và Thu cũng bị TAND Cầu Giấy xử phạt 2 – 4 năm tù nhưng sau đó nhóm bị cáo này đã làm đơn kháng cáo.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo: Nguyễn Hữu Đình (SN: 1992), Phạm Bá Dũng (SN 1993), Phạm Thế Quang (SN 1992) cùng trú ở xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, Thái Bình và Nguyễn Thị Thu (SN: 1989, trú ở xã Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt về tội Môi giới mại dâm.

Cầm đầu đường dây môi giới này là Phạm Bá Mạnh (SN 1992, trú tại Thượng Hiền, Kiến Xương, Thái Bình) bị xử phạt 5 năm tù và Đinh Thị Diệu Ly (SN 1995, ở Hà Giang - bạn gái Mạnh) bị xử phạt 4 năm 6 tháng tù về cùng tội danh. 

Theo hồ sơ vụ án, chiều 3/10/2014, tại một nhà nghỉ trên phố Trần Duy Hưng, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang 4 cặp đôi đang mua bán dâm. Từ đó, cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra và đã triệt hạ ổ nhóm môi giới mại dâm do Mạnh cầm đầu.

Bằng thủ đoạn tập hợp một số gái bán dâm hoạt động trên địa bàn Hà Nội, Mạnh đã chụp ảnh khiêu dâm và viết những lời lẽ dung tục kèm theo, gắn với số điện thoại rồi đẩy lên một số trang web nhằm chào mời khách mua dâm.

Để quản lý và điều phối các gái bán dâm, Mạnh sắm hàng chục điện thoại và giao cho Đinh Thị Diệu Ly làm nhiệm vụ trực “đường dây nóng”. Mỗi khi có khách gọi điện hoặc nhắn tin đặt vấn đề mua bán dâm, Ly sẽ hồi đáp và bảo khách đến nhà nghỉ thuê phòng trước, sau đó điều gái bán dâm đến.

Nhằm kéo được nhiều khách hơn, Mạnh còn thuê Nguyễn Hữu Đình và Phạm Thế Quang viết những bình luận về gái bán dâm, rồi đẩy lên internet.

Được một thời gian hoạt động, để không bỏ lọt khách, Ly đã đề xuất với Mạnh cho Nguyễn Thị Thu đến “đầu quân” vào "ổ nhóm" này và được Mạnh đồng ý.

Vào thời điểm ổ nhóm bị triệt phá, chính Thu đã trực tiếp tiếp nhận thông tin mua dâm của 2/4 khách nam, sau đó thông báo lại và Ly đã điều gái bán dâm đến nhà nghỉ để phục vụ.

Các bị cáo bị TAND quận Cầu Giấy lần lượt xử phạt từ 2-4 năm tù giam về tội “Môi giới mại dâm”. Sau đó các bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 31/8, HĐXX khẳng định bản án sơ thẩm đã xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy mức án mà TAND quận Cầu Giấy áp dụng đối với các bị cáo có phần nghiêm khắc vì các bị cáo phạm tội có mức độ nên đã chấp nhận các kháng cáo.

Sau khi xem xét, đánh giá toàn bộ nội dung vụ án cũng những hồ sơ liên quan, HĐXX cấp phúc thẩm đã quyết định xử phạt bị cáo Phạm Bá Dũng và Nguyễn Hữu Đình mỗi người nhận 30 tháng tù; bị cáo Phạm Thế Quang và Nguyễn Thị Thu mỗi người nhận 21 tháng tù giam theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm