Ô tô đỗ khít giữa 2 gốc cây ven hồ Tây gây xôn xao, vì sao tài xế không bị phạt?

0:00 / 0:00
0:00
CSGT không xử phạt tài xế đỗ ôtô trên vỉa hè hồ Tây vì lý giải người này chỉ muốn biểu diễn trước sự hô hào, cổ vũ của những người xung quanh, không có ý định đỗ xe.

Những hình ảnh và đoạn video ghi lại cảnh một chiếc ôtô biển số Nam Định đỗ vừa khít giữa 2 thân cây bên bờ hồ Tây (đoạn gần Vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ) đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Tài xế ôtô đã thực hiện thao tác đỗ xe song song (ghép ngang) với khoảng trống rất hẹp, đầu và đuôi xe chỉ cách thân cây vài cm. Nhiều ý kiến tỏ ra thán phục trước "tài nghệ" này và thậm chí đứng chờ, cổ vũ để xem tài xế điều khiển xe ra khỏi vị trí đỗ bằng cách nào.

do xe bieu dien tai Ho Tay anh 1
Hình ảnh chiếc ôtô đỗ trên vỉa hè hồ tây "gây bão" mạng xã hội. Ảnh: KSC.

Bên cạnh những lời tán thưởng, cũng có ý kiến băn khoăn về việc tài xế này có vi phạm luật giao thông hay không.

Trao đổi với Zing, Đại úy Đoàn Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT và Trật tự (Công an quận Tây Hồ), cho biết đơn vị có lực lượng tuần tra trên địa bàn, nhưng không trực tiếp gặp trường hợp đỗ xe nêu trên. Ông Hiếu chỉ nắm được vụ việc thông qua báo cáo của công an phường và một số người dân địa phương.

Qua xác minh, lãnh đạo CSGT quận Tây Hồ cho biết tài xế trong vụ việc không có ý định đỗ xe tại địa điểm trên. Mục đích của tài xế là biểu diễn trước sự hô hào, cổ vũ của những người chứng kiến.

Ông Hiếu lý giải tài xế chỉ vi phạm và bị xử phạt theo Nghị định 100 nếu thực sự đỗ xe (đi khỏi xe sau khi đỗ) tại khu vực vỉa hè hồ Tây. Hiện, khu vực trên cũng chưa có điểm đỗ xe được quy hoạch. Tài xế ôtô muốn đỗ xe sẽ phải tìm các vị trí nhà dân.

Đỗ xe song song hay "ghép ngang" là thao tác đưa ôtô vào khoảng trống còn lại giữa 2 xe khác (hoặc vật cản khác). Thao tác này được đưa vào bài thi khi sát hạch cấp giấy phép lái xe. Khoảng trống càng hẹp thì độ khó của thao tác này càng lớn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm