Ô tô giá rẻ Honda Brio 2018 bao giờ được bán tại Việt Nam ?

(PLO) - Người dùng Việt sẽ phải chờ đợi tới năm 2019 mới có thể có cơ hội sở hữu mẫu xe ô tô giá rẻ của Honda.

Được coi là đối thủ mạnh của Toyota Wigo hay Hyundai Grand i10 tại thị trường Việt, tuy nhiên mới đây hãng xe Nhật Bản cho biết hiện tại chưa chính thức bán Honda Brio 2018 tại Việt Nam.

Lý do được đưa ra là, phải đến nửa đầu năm 2019, nhà máy sản xuất ôtô Honda ở Indonesia mới bắt đầu xuất khẩu thế hệ mới của mẫu xe giá rẻ Honda Brio sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo kế hoạch xuất khẩu thế hệ thứ 2 của mẫu xe cỡ nhỏ Honda Brio của nhà máy sản xuất Honda Prospect Motor Indonesia, trong giai đoạn nửa đầu năm 2019, mẫu xe cỡ nhỏ này sẽ được xuất sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩa với việc, khách hàng Việt Nam muốn mua xe Honda Brio phải chờ đến ít nhất đầu năm 2019 mới hy vọng có cơ hội sở hữu chiếc xe này.

Người dùng Việt đã được tận mắt chiêm ngưỡng mẫu xe này tại Triển lãm VMS 2018 diễn ra từ ngày 24-28/10 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, động thái này chỉ nhằm thăm dò thị hiếu nhu cầu thị trường Việt Nam trước khi chính thức lên kế hoạch phân phối.

Honda Brio thế hệ 1 được ra đời lần đầu tại Thái lan tháng 03/2011 và đến nay nó vừa bước vào thế hệ thứ 2. Honda Brio hiện được bán tại các thị trường như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Nam Phi. Đối thủ của Brio trong phân khúc hatchback hạng A là Toyota Wigo, Hyundai I10, Kia Morning, Suzuki Celerio...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch

Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách hàng như gia đình, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ, không ngừng nâng cao trải nghiệm để Khách hàng an tâm kiến tạo giá trị cùng Ford.

Đọc thêm