Nguyên liệu:
1kg ốc hương: sơ chế bằng cách ngâm nước vo gạo
2 trái ớt băm
5 tép tỏi băm
1/2 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng muối
Vài lá chanh thái sợi nhuyễn
Cách làm:
Bước 1: Hấp ốc hương sơ qua và để ráo.
Bước 2: Pha nước mắm gồm tỏi băm, ớt băm, ớt bột và đường. Dùng hỗn hợp này ướp ốc trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Phi hết số tỏi cho thật thơm. Sau đó vớt 1/2 cháy tỏi ra bát, để riêng. Kế đến, cho ốc vào xào với lửa lớn. Đảo thật đều và nhanh tay. Bạn nêm lại gia vị, rắc thêm lá chanh và tắt bếp khi thấy nước ốc dần cạn đi.
Múc ốc ra đĩa, cho thêm vài lá rau răm và có thể nhâm nhi được rồi nhé!