Ớn lạnh với thái độ nhơn nhơn của kẻ gây thảm án ở Bình Dương

(PLVN) - Dù bị đưa ra xét xử về hành vi sát hại 3 mạng người nhưng Trần Trọng Luận (34 tuổi) vẫn tỏ ra không hối lỗi, nở nụ cười từ khi xuống xe thùng cho đến khi đứng trước tòa. Trái ngược với hình ảnh của Luận, phía bên bị hại khóc ngất lịm.

Sáng ngày 12/11, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa Trần Trọng Luận ra xét xử. Luận chính là người đã gây ra vụ thảm sát 3 người trong một gia đình ở phường Thái Hòa, TX. Tân Uyên, Bình Dương vào tháng 4/2019 gây chấn động dư luận.

Các nạn nhân bị sát hại gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc) và Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc), đều ngụ KP.Tân Ba, phường Thái Hòa, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 1

 Luận được hàng chục cảnh sát áp giải vào phòng xử

Dù gây ra vụ thảm sát kinh hoàng nhưng Luận tỏ thái độ khiến mọi người bất ngờ. Vừa bước xuống xe thùng đặc chủng, Luận nở nụ cười. Chưa hết, suốt thời gian đứng nghe đại diện Viện Kiểm sát đọc lại quá trình gây án, Luận vẫn cười. Trong khi đó, phía bên bị hại là cha mẹ của bé Nguyễn Thị Bảo Trân thì khóc ngất lịm. Cứ mỗi lần nghe đến những tình tiết gây án là cha mẹ bé Trân lại khóc òa.

Theo cáo trạng, Luận không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại nghiện cờ bạc, thường xuyên trong tình trạng túng thiếu, nợ nần. Thời điểm này, Luận sang nhà hàng xóm là bà Cúc để chơi, thì nảy sinh ý định đi trộm tài sản để lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Khi trở về nhà, Luận đã lên kế hoạch trộm bằng việc chuẩn bị 2 con dao, 1 tuốc nơ vít, 1 cây mã tấu…

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24/4 /2019, Luận đã dùng dây kẽm chuẩn bị trước đó để buộc chặt các cửa phòng của 5 phòng trọ bên cạnh nhà bà Cúc. Sau đó, Luận đột nhập từ trên nóc nhà vào nhà bà Cúc.

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 2 Luận vẫn nở nụ cười trước tòa

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 3

 Luận trả lời câu hỏi của HĐXX

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 4

 Cha mẹ của bé Trân khóc liên tục khi nghe kể lại các tình tiết gây án

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 5

 Luận chuẩn bị đồ gây án (ảnh hồ sơ VKS)

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 6

 Luận đột nhập vào nhà gây án (ảnh hồ sơ VKS)

Ớn lạnh với thần thái của kẻ sát hại 3 bà cháu trước tòa - ảnh 7

 Luận khai với điều tra viên khi bị bắt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm