Ông bố trẻ làm liều lĩnh 20 năm tù

(PLVN) - Sau câu gợi ý “khi nào cần tiền, muốn làm cho anh thì nhắn tin” của người đàn ông quen qua mạng, Hiếu liền đồng ý, rồi lĩnh án 20 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu

Ngày 11/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992), trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Hồ sơ vụ án thể hiện, do có quan hệ từ trước nên đầu năm 2020, thông qua mạng xã hội facebook và ứng dụng Telegram, người đàn ông tên Quy (hiện ở Đức) liên lạc với Hiếu nói: “Khi nào cần tiền, muốn làm cho anh thì nhắn tin”.

Đến khoảng tháng 4/2020, Hiếu nhắn tin cho Quy với nội dung cần tiền “anh có việc gì thì cho em làm với”. Ngày 20/5/2020, Quy gọi điện cho Hiếu thống nhất xách thùng ma túy giao cho một người đàn ông tên Thương lấy 90 triệu đồng về cho Quy. Đổi lại, Hiếu sẽ được nhận 8 triệu đồng tiền công. Hiếu đồng ý.

Cùng ngày hôm đó, một người đàn ông tên Thương gọi điện cho Hiếu hẹn gặp nhau tại ngã ba Yên Lý để lấy hàng. 14h30 phút cùng ngày, sau khi nhận thùng hàng từ người phụ lái xe buýt, Hiếu cầm lên một nhà nghỉ ở xã Diễn Yên giao cho Thương. Sau khi kiểm hàng, Thương nói đi ra ngoài để lấy tiền còn Hiếu đứng trong nhà nghỉ thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tang vật trong vụ án là 497 gram ma túy.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, không công ăn việc làm, lại nuôi hai đứa con nhỏ nên làm liều.  

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, còn có người đàn ông tên Quy, Thương. Do Hiếu không biết rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của những người này nên cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm