Ông chủ quán cơm dùng 'chiêu bẩn' đẩy nhân viên thành gái bán dâm

Cưỡng bức nhân viên ngay trong ngày làm việc đầu tiên, hai chủ quán cơm bắt họ hàng ngày ra đường vẫy khách, mời chào mua dâm.

Ông chủ quán cơm dùng 'chiêu bẩn' đẩy nhân viên thành gái bán dâm

Suốt phiên xử mở tại TAND Hà Tĩnh vào đầu tháng 12, Nguyễn Thành Trinh (57 tuổi) và Lê Xuân Kỳ (47 tuổi) liên tục kêu oan, phủ nhận hành vi hiếp dâm thiếu nữ 14 tuổi. Phía dưới hội trường, nhiều người bất bình trước việc chối tội của hai nam chủ chứa.

Theo bản án, Trinh và Kỳ mở quán cơm để núp bóng tổ chức mại dâm ở xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Tháng 6/2016, hai "Tú Ông" gọi điện thoại cho nhân viên cũ Lô Thị Xuân Lý (31 tuổi) nhờ tìm nhân viên nữ.

Một tuần sau, Lý trả lời tìm được bé gái 14 tuổi với thoả thuận tiền lương năm triệu đồng. Đón nhân viên mới về quán cơm, sau chầu nhậu, Trinh và Kỳ ép cô gái đi vào phòng ở phía sau rồi khống chế, thay nhau cưỡng bức mặc mọi lời van xin.

toi-ac-cua-hai-chu-quan-cuong-buc-nhieu-co-gai-tre

Ba bị cáo tại phiên xử mở ngày 8/12. Ảnh:Đ.H

Trong vẻ mặt khắc khổ, khúm núm, Lý trình bày là hàng xóm với nạn nhân, song thời điểm đó chỉ nghĩ làm sao để kiếm được tiền để nuôi con nhỏ, nên khi nghe lời gợi ý của Trinh đã "nhắm mắt" lên kế hoạch đẩy bé gái vào "động quỷ". "Bị cáo rất ân hận vì đã làm việc trái đạo lý", Lý nói.

Tại phiên xử, tòa không xét hỏi tập trung, các bị cáo được cách ly ở phòng kín để chờ trả lời. Được đưa vào vành móng ngựa, lần lượt Trinh và Kỳ kêu oan, cho rằng trong quá trình điều tra bị ép cung nên nhận tội. Các bị cáo không hiếp dâm và tổ chức mua bán trẻ em.

Trinh trình bày không có hợp đồng lao động, mọi việc chỉ trao đổi bằng miệng, hứa trả lương mỗi tháng ba triệu đồng cho bé gái. "Tôi coi bé gái như người cháu, người em, có bữa mệt thì ngủ chung giường, chứ không hề làm quá", bị cáo nói.

Chủ tọa truy vấn: Mục đích đưa cho Lý năm triệu đồng để làm gì? Hai bị cáo đáp: Đó là tiền cho nhân viên cũ mượn để chi tiêu. "Quá trình điều tra, các lời khai và bản tự khai rất khớp nhau. Sao một năm trước không phản ứng, bây giờ lại ngụy biện như vậy?", chủ tọa nói.

toi-ac-cua-hai-chu-quan-cuong-buc-nhieu-co-gai-tre-1

Bị cáo Kỳ trong xe thùng rời toà án. Ảnh:Đức Hùng

Cầm một tập hồ sơ dày cộp, chủ toạ dẫn chứng kết luận của cơ quan điều tra, trước thời điểm gây án vài tháng, Trinh và Kỳ từng tuyển ba cô gái trẻ, tuổi 16-17 về quán làm nhân viên bưng bê, sau đó đã dùng vũ lực cưỡng bức những thiếu nữ này, ép ra đứng đường mời chào người mua dâm.

"Các nạn nhân sau khi thoát khỏi "động quỷ" đều đã làm lại cuộc đời, lập gia đình nên không muốn nhắc lại quá khứ, sợ ảnh hưởng nhân phẩm. Chứng cứ, tội ác rõ ràng như vậy, sao cứ ngoan cố", một hội thẩm nói.

Nhận thấy lời khai của Trinh và Kỳ không khớp, có mâu thuẫn, tòa khẳng định những phản ứng của hai bại cáo cho rằng bị cơ quan điều tra ép cung là vô căn cứ.

Đại diện bị hại tâm sự, sau một năm tinh thần của bé gái đã tốt hơn, không còn hoảng loạn và lo sợ như trước, song tâm lý bị ảnh hương nghiêm trọng. "Những người lấy thân thể người khác ra để kinh doanh, buôn bán cần phải xử lý nghiêm", đại diện người nhà bị hại nói.

Một hội thẩm phân tích, cáo bị cáo cũng đáng tuổi làm bố, làm ông, bị hại mới 14 tuổi, khác gì con cái mình. Hành động như vậy thật là đáng xấu hổ, sau này biết đối diện với các con thế nào, giải thích ra sao khi bố mình từng là "yêu râu xanh".

Được nói lời sau cùng, hai "Tú Ông" không còn gằn giọng, thái độ cương quyết như trước, cúi gằm mặt, bật khóc trước tòa. Cả hai xin lỗi, thừa nhận những cáo buộc mà cơ quan điều tra là đúng. Việc "phản cung" là do hoảng loạn, sợ bị tuyên án sẽ đi tù nhiều năm.

toi-ac-cua-hai-chu-quan-cuong-buc-nhieu-co-gai-tre-2

Bị cáo Lý nhận nhiều chỉ trích của người nhà khi đẩy thiếu nữ vào "động quỷ". Ảnh:Đức Hùng

HĐXX nhận định, hành vi của ba bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, xâm hại trực tiếp đến sự phát triển bình thường của trẻ em, gây bất bình trong xã hội, cần phải cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để nhận thức những sai lầm.

Tòa tuyên phạt Trinh 20 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, bốn năm tù về tội Mua bán trẻ em, tổng hình phạt là 24 năm. Kỳ lĩnh 15 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, ba năm về tội Mua bán trẻ em, tổng hình phạt là 18 năm. Lý bị phạt ba năm về tội Mua bán trẻ em.

Nhận bản án, Trinh và Kỳ run bần bật, khuôn mặt hoảng loạn, chỉ kịp ngoái lại nhìn vợ con đang khóc khi bước ra xe thùng. Lý gửi lời xin lỗi muộn màng tới những người hàng xóm, rảo bước nhanh theo cảnh sát để không phải nghe những lời chỉ trích, trách móc từ dưới sân tòa.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm