Ông Trump muốn xây 'tường năng lượng mặt trời' dọc biên giới Mexico

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất ý tưởng mới về việc xây một tường bao phủ bởi những tấm pin năng lượng mặt trời ở dọc biên giới với Mexico và dùng năng lượng đó để bù vào số tiền xây dựng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu tại Cedar Rapids, Iowa, ông Trump nhắc lại sự cần thiết của việc xây tường nhằm ngăn chặn thuốc phiện và ma tuý tràn vào Mỹ. “Biên giới phía nam có rất nhiều ánh sáng mặt trời và khí nóng. Chúng ta sẽ xây tường năng lượng mặt trời. Bằng cách này, Mexico cũng sẽ phải trả ít hơn”, Tổng thống Mỹ nói. Ban đầu, ông Trump tuyên bố sẽ bắt Mexico chi trả toàn bộ chi phí xây bức tường này.

Quốc hội Mỹ đến nay vẫn từ chối cấp ngân sách xây dựng bức tường dự kiến lên đến khoảng 20 tỉ USD này. Dự kiến, vào tháng 10 tới, đây sẽ tiếp tục trở thành một trong những chủ đề chính trong cuộc tranh cãi ngân sách tài khóa 2018 tại Quốc hội Mỹ. 

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm