Pakistan phóng thử thành công tên lửa mang được đầu đạn hạt nhân

(PLVN) - Pakistan ngày 23/5 đã phóng thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen -2 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Một vụ thử tên lửa Shaheen của Pakistan

Một vụ thử tên lửa Shaheen của Pakistan

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Thiếu tướng Asif Ghafoor - người đứng đầu bộ phận báo chí của quân đội Pakistan - cho biết.

“Cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo Shaheen-2 đã diễn ra thành công. Tên lửa có thể được trang bị cả đầu đạn hạt nhân lẫn đầu đạn thông thường, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km”, Tướng Ghafoor thông báo trên trang Twitter cá nhân. 

Theo ông vị tướng Pakistan, vụ thử thành công tên lửa hiệu suất cao nói trên đáp ứng mục tiêu của Pakistan là nhằm duy trì sự ổn định chiến lược trong khu vực. 

Reuters cho rằng vụ thử tên lửa nói trên của Pakistan có thể là lời cảnh báo với Ấn Độ trong bối cảnh quan hệ giữa 2 nước vẫn căng thẳng sau vụ tấn công liều chết ở khu vực Kashmir khiến 40 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng hồi tháng 2 vừa qua.  Ngày 27/2, Ấn Độ và Pakistan đã điều các máy bay chiến đấu đối đầu trên vùng Kashmir.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cũng trong ngày 23/5 đã chúc mừng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân dịp ông này tái đắc cử.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm