Phản ứng bất ngờ của Tổng thống Putin khi tân Tổng thống Ukraine nhậm chức

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin sẽ chỉ chúc mừng tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào dịp ông này có được thành công đầu tiên trong việc giải quyết vấn đề ở Donbass và bình thường hóa quan hệ Nga-Ukraine.

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Dmitry Peskov – thư ký báo chí của Tổng thống Nga – đưa ra khi được hỏi về việc ông Putin có chúc mừng tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhân dịp ông này nhậm chức hay không.

“Tổng thống Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Zelensky vào dịp ông ấy có thành công đầu tiên trong việc giải quyết xung đột nội bộ ở khu vực đông nam Ukraine và vào dịp thành công đầu tiên trong việc bình thường hóa quan hệ Nga – Ukraine”, ông Peskov cho hay nhưng không nói rõ “thành công đầu tiên” là gì.

Ngoài ra, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng cho biết, ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Nga chưa có kế hoạch gặp Tổng thống Ukraine.

“Ở thời điểm hiện tại không có bất cứ hoạt động tiếp xúc nào được đưa ra trong chương trình nghị sự”, ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về việc các Tổng thống Nga và Ukraine có kế hoạch tương tác nào trong tương lai gần hay không.

Ông Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine vào chiều 20/5, trở thành Tổng thống trẻ nhất của Ukraine thời kỳ hậu Xô viết. 

Ông đã tuyên bố giải tán quốc hội. Nội các mới sẽ được thành lập sau một cuộc bầu cử công khai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm