'Bán' phụ nữ trung niên cho 'chồng ngoại', 2 chị em lĩnh án

(PLVN) - Cùng em trai “bán” 5 phụ nữ, trong đó có cả người trung niên cho đàn ông ngoại quốc lấy làm vợ, chị em Hằng phải trả giá cho hành vi của mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 9/7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của hai chị em Trần Thị Hằng và Trần Văn Minh (quê Thái Bình) về tội “Mua bán người”. Tuy nhiên, kháng cáo trên của chị em Hằng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Theo bản án sơ thẩm, Trần Thị Hằng lấy chồng và sinh sống ở vùng ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại đây, chị ta thấy có nhiều đàn ông muốn tìm vợ người Việt Nam. Do đó, Hằng bàn với em trai đưa những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở quê, muốn lấy chồng Trung Quốc để “thay đổi cuộc sống”, sang Trung Quốc “bán”.
Cơ quan chức năng xác định, từ cuối năm 2014 đến giữa năm 2015, chị em Hằng đã 4 lần đưa 5 phụ nữ (trong đó có cả người trung niên) vượt biên qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Tại đây, họ được Hằng nuôi ăn, ở tại nhà. Sau đó, Hằng liên lạc với những người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu tìm vợ, tới xem mặt, chọn vợ.
“Bán” được 5 người phụ nữ trên, Hằng thu được gần 15.000 nhân dân tệ (gần 50 triệu đồng). Số tiền này, Hằng chia một phần cho em trai.
Với hành vi trên, Hằng bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán người”. Cùng tội danh trên, em trai Hằng bị tuyên phạt 7 năm tù.
Sau phiên tòa sơ thẩm, chị em Hằng đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Có mặt tại tòa, Hằng và Minh nêu lý do xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng bản thân không mua bán người, chỉ là đứng ra môi giới cho nhóm phụ nữ có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc. 
Tuy nhiên, theo nhận định của Hội đồng xét xử, việc đưa, chứa chấp nhiều phụ nữ từ Việt Nam sang rồi tổ chức cho những người đàn ông Trung Quốc xem mặt, bán lấy tiền của Hằng và em trai là mua bán người. Do đó, Tòa đã bác đơn của 2 bị cáo.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm