Cô gái khuyết tật bị cựu cán bộ thư viện hiếp dâm nằm cáng đến tòa

(PLVN) -Tật nguyền nhưng chị Q vẫn bị hàng xóm giở trò đồi bại. Dù đang phải nằm viện điều trị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, hoại tử vết thương ở cánh tay và vùng bụng nhưng Q. vẫn nằm cáng đến tòa.

Bị cáo Phan Huy Giang

Bị cáo Phan Huy Giang

Ngày 17/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Huy Giang (SN 1976, cựu cán bộ Thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội Hiếp dâm.

Bị hại là chị Nguyễn Thị Q. (SN 1998, trú huyện Diễn Châu), được người thân đưa đến tòa bằng xe đẩy cáng của bệnh viện.

Theo cáo trạng, chiều 9/11/2019, Giang điều khiển xe máy đến bà N. để thông báo về việc không có chế độ, chính sách nào phù hợp để hỗ trợ con gái bà là chị Q. bị tàn tật không đi lại được. Tại đây, Giang thấy Q. ở nhà một mình nên đã dùng điện thoại chụp ảnh ngực và vùng kín của Q. xong ra về.

1 giờ sau, Giang quay lại nhưng không gặp bà N. mà chỉ gặp Q. và em trai Q. Giang thông báo với em trai Q. việc Q. quá tuổi nên không làm được chế độ và cho 100 nghìn đồng. 

Đến tối cùng ngày, Giang đến nhà gặp bà N. và nói chế độ học nghề của con gái bà không được, cần chụp ảnh Q. đưa lên Facebook xin nhà hảo tâm chiếc xe lăn nên Giang và bà N. bế chị Q. vào phòng chụp một số hình ảnh.

Đang điều trị tại bệnh viện nên Q. nằm cáng bệnh viện đến tòa 

Tiếp đó, Giang về nhà nhậu rồi đi bộ tập thể dục. Khi đi qua nhà bà N., Giang nảy sinh ý định giao cấu với Q. nên đã lẻn vào nhà giở trò đồi bại. 

Sau khi nghe chị Q. kể lại sự việc, bà N. đã tố cáo hành vi của Giang với công an. Ngày 11/11/2019, Giang bị bắt tạm giam.

Tháng 3/2020, TAND huyện Diễn Châu đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Giang 2 năm tù về tội Hiếp dâm, buộc bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Không đồng tình với bản án trên, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, yêu cầu tăng hình phạt. 

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phúc thẩm nhận định: HĐXX sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội và không có tình tiết mới để giảm nhẹ hay tăng mức án đối với bị cáo Giang.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX phúc thẩm tuyên bác đơn kháng cáo của bị hại, tuyên y án phạt 2 năm tù đối với bị cáo Giang về tội Hiếp dâm.

Ngoài ra, bị cáo Giang và đại diện hợp pháp của người bị hại cũng thỏa thuận Giang bồi thường thêm cho phía bị hại 20 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm