Cô gái phải trả giá bằng 15 năm tù cho quyết định lúc thất tình

(PLVN) - Buồn chán chuyện tình cảm, Ly đến nhà Vân ở. Tại đây, cô được bao ăn, ở và “ma túy”...

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 23/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Đinh Thị Vân (Sinh năm 1985, quê Thái Nguyên), Nguyễn Thị Thảo Ly (Sinh năm 1998, ở Thanh Oai, Hà Nội) và Phùng Mạnh Hùng (Sinh năm 1996, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Sau bục khai báo, bị cáo Ly khai bắt đầu sử dụng ma túy trong một lần sinh nhật bạn. Về mối quan hệ với Vân, 9X khai đi ăn, tình cờ gặp Vân. “Bắt được sóng” của nhau, hai bên nhanh chóng trở lên thân thiết, thường xuyên liên lạc với nhau.
Khi mối quan hệ trở lên thân thiết, Ly sẵn sàng đến nhà Vân chăm sóc Vân khi cô ta bị ốm. Trong một lần buồn bã vì chuyện tình cảm, Ly đã đến nhà Vân ở nhờ, sau đó ở lại cùng nữ chủ nhà. Quá trình ở đây, Ly được Vân nuôi ăn, ở, cho sử dụng ma túy… Dần dần, Ly trở thành trợ thủ đắc lực của Vân trong việc mua bán ma túy.
Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”. Bởi sau vài phi vụ trót lọt, Vân và Ly cùng “sa lưới” khi Phùng Mạnh Hùng bị bắt quả tang tàng trữ ma túy hôm 29/7/2018. Từ lời khai của Hùng, cơ quan chức năng bắt được Vân và Ly.
Tại cơ quan điều tra, Vân khai Phùng Mạnh Hùng là bạn xã hội của Vân. Trưa 26/7/2018, Hùng đến phòng trọ của Vân ở khu đất dịch vụ (thuộc tổ 5, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) mua 1 túi ma túy đá với giá 300.000 đồng. Vân đã bảo Ly lấy ma túy mang ra giao cho Hùng.
3 ngày sau, Vân nhận được điện thoại của Hùng đặt mua 300.000 đồng ma túy đá. Giao dịch thành công được khoảng nửa tiếng thì Hùng bị bắt quả tang.
Cơ quan chức năng xác định, Hùng tàng trữ trái phép 0,458 gam Methamphetamine. Mở rộng điều tra, xác định Vân mua bán trái phép 168,815 gam Methamphetamine và 30,373 gam Ketamine về để chia nhỏ bán kiếm lời dưới sự giúp sức của Ly.
Với hành vi trên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vân 20 năm tù, Ly 15 năm tù và Hùng 15 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm