Giết người giấu xác, cụ ông 74 tuổi lĩnh án chung thân

(PLVN) - Ngày 28/10, TAND TP Cần Thơ tuyên xử Trịnh Văn Linh (74 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) tù chung thân về tội “Giết người”. 


Nạn nhân là ông Tri (50 tuổi), hàng xóm của bị cáo. Giám định pháp y kết luận, nguyên nhân tử vong do ngạt nước, sau choáng chấn thương sọ não nặng.

Khoảng 6 giờ ngày 10/4, ông Tri ra sau vườn đào đất trồng chuối. Đến trưa, không thấy vào ăn cơm nên vợ ông gọi hai người em chồng đi tìm. Đến hố đất chỗ ông Tri đào giở, hai người em phát hiện trên đất có nhiều vết máu. Lần theo những vết máu, họ tìm đến kênh nước gần đó, phát hiện trong đám lục bình có một lỗ trống. Nghi có chuyện chẳng lành nên người nhà ông Tri  trình báo công an.

Tình trạng sức khỏe bị cáo Linh không tốt nên được HĐXX cho ngồi trả lời một số nội dung. 

Quá trình điều tra, Linh được xác định là người đã ra tay sát hại ông Tri.

Được biết, giữa bị hại và Linh trước đây vốn có mâu thuẫn về việc tranh chấp ranh đất và quá trình canh tác.

Linh khai nhận, vào sáng hôm xảy ra sự việc, Linh xách cây leng (dụng cụ đào đất) ra ruộng để làm việc. Trên đường đi, nhìn thấy ông Tri, Linh nhớ đến chuyện cũ nên đi qua chỗ người hàng xóm.

Lúc này, từ phía sau, Linh đập lưỡi leng thật mạnh vào đầu và đánh liên tiếp vào người ông Tri. Đến khi thấy ông Tri bất tỉnh, đầu chảy nhiều máu, Linh ngồi nghỉ mệt. Khoảng 20 phút sau, Linh kéo ông Tri dìm xuống kênh để giấu xác. Sau đó, Linh rửa vết máu trên cây leng rồi đem về nhà cất, tắm giặt xong đi uống cà phê như thường ngày.

 KSV công bố cáo trạng.

Tại kết luận giám định pháp y tâm thần, xác định trước và trong khi phạm tội, bị cáo Linh không có bệnh lý tâm thần, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Sau khi phạm tội và hiện tại có bệnh lý tâm thần giai đoạn trầm cảm nhẹ, hạn chế khả năng nhận thức và hành vi.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục
Xét xử phúc thẩm đại án ALCII: Bản án sơ thẩm tuyên bất lợi cho người làm chứng?

Xét xử phúc thẩm đại án ALCII: Bản án sơ thẩm tuyên bất lợi cho người làm chứng?

(PLVN) - Tại phần tranh luận, đại diện VKS nêu: “Việc vay mượn, trả nợ giữa Hảo và ông Tám chấm dứt trước khi vụ án được phát hiện. Trong vụ án “tham ô tài sản” ông Tám thực tế chỉ là người làm chứng nên không thể buộc ông Tám có trách nhiệm nộp lại 75 tỷ đồng như bản án sơ thẩm. Bản án sơ thẩm tuyên như thế là bất lợi cho ông Tám và khó thi hành”.
Đọc thêm