Hai nữ quái không nghề lừa được gần chục tỷ đồng bằng chiêu xin việc

(PLVN) - Là lao động tự do, không có khả năng xin việc, xin vào học tại các trường trong ngành Công an, vậy nhưng bằng thủ đoạn gian dối, chị em nữ quái đã lừa đảo, chiếm đoạt được tiền của 38 người. 

Hai chị em bị cáo Hường và Sơn tại tòa.

Hai chị em bị cáo Hường và Sơn tại tòa.

Ngày 9/6, TAND TP Hà Nội đưa 2 chị em bị cáo Trương Thị Hường (SN 1970) và Trương Thị Ngọc Sơn (SN 1978) cùng ở Thường Tín, Hà Nội ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của hai chị em họ là 38 người với tổng sổ tiền bị chiếm đoạt gần chục tỷ đồng. 
Theo hồ sơ vụ án, Trương Thị Hường và Trương Thị Ngọc Sơn là lao động tự do. Họ không có chức năng, nhiệm vụ, không có khả năng xin việc làm, xin vào học tại các trường trong ngành Công an và biên chế các cơ quan nhà nước. 
Tuy nhiên, trong thời gian từ năm 2004 – 2017, chị em Hường đã đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu với nhiều người bản thân có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội, Thanh Hóa và xin vào học tại các trường trong ngành Công an. Tin tưởng lời Hường và Sơn nói là thật, nhiều người đã đưa tiền cho chị em họ.
Sau khi nhận tiền, Hường và Sơn không thực hiện như đã hứa hẹn mà chiếm đoạt tiền của các bị hại.
Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng năm 2014, thông qua người quen, ông Nguyễn Huy Lượng quen biết với Trương Thị Hường. Gặp nhau, Hường nói với ông Lượng bản thân bà ta có quen biết rộng, có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm trong các ngành, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, ai có nhu cầu, Hường sẽ xin giúp. 
Tin là thật, tháng 5/2014, ông Lượng nhờ Hường xin cho con rể và em gái của con rể ông vào biên chế tại Phòng tài chính kế hoạch thuộc UBND huyện Phú Xuyên. Hường đồng ý và nói chi phí là 330 triệu đồng/trường hợp.
Cùng thời gian này, một số người quen của ông Lượng đã thông qua ông để nhờ Trương Thị Hường xin cho con, cho mình vào biên chế giáo viên, biên chế tại bệnh viện… trên địa bàn TP Hà Nội. Tất cả các trường hợp “nhờ vả” trên, Hường đều nói sẽ xin việc hộ họ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, người phụ nữ này không thực hiện như cam kết mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết.
Ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 8 bị hại là người quen của ông Lượng, Trương Thị Hường còn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của hàng chục người khác. 
Cơ quan điều tra xác định Hường đã trực tiếp lừa đảo, chiếm đoạt của 29 người tổng số tiền hơn 6,7 tỷ đồng. Hường mới trả lại cho các bị hại được 230 triệu đồng. Ngoài ra, Hường còn cùng em gái là Trương Thị Ngọc Sơn đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác. Tổng số người bị chị em Hường lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là 38 người.
Sau một ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trương Thị Hường 16  năm tù, Trương Thị Ngọc Sơn 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm