Hơn 100 năm tù cho nhóm côn đồ dùng dao phóng chết bạn

(PLO) - Ngày 17/5 TAND tỉnh TT- Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo đối với Lê Duy Khang (SN 1996), trú tại phường An Cựu, TP.Huế và 7 đồng phạm khác về tội danh “Giết người”.

 

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo khác gồm: Lê Hai (SN 1996), Lê Tấn (Sn 1996), Lê Văn Sơn (SN 1994), Lê Văn Pháp (SN 1998) cùng trú tại phường An Tây, TP. Huế; Nguyễn Quốc Nam (SN 1996) trú tại phường An Cựu, TP.Huế; Nguyễn Văn Minh (SN 1996), trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế; Nguyễn Hoàng Quốc Bảo (SN 1996), trú tại phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Theo cáo trạng truy tố, chiều 10/01/2017, Lê Duy Khang cùng Hai, Sơn, Tấn, Nam đang đi chơi thì Khang nhận được điện thoại của vợ là Nguyễn Thị Vui nói có Bùi Quang Huy và một số người khác đến nhà của bố mẹ Vui để tìm Khang. Biết Huy gọi điện cho mình để đòi nợ nên Khang đã gọi điện cho Huy để nói chuyện. Trong quá trình nói chuyện, Khang và Huy thách đố nhau đến cầu Long Thọ thuộc phường Thủy Biều, TP.Huế để đánh nhau.

Sau đó, Khang nói lại với Sơn, Hải, Tấn, Nam việc Huy hẹn lên cầu Long Thọ đánh nhau. Nghe vậy tất cả đều đồng ý và chia nhau về chuẩn bị vũ khí rồi cùng đến điểm hẹn.

Khoảng 18 giờ ngày 10/01/2017, nhóm của Khang đi đến cầu Long Thọ thì bị nhóm của Huy gồm: Huy, Tuấn, Ngọc Bình, Văn Bình cầm dao xông ra đánh. Khang, Tấn, Nam dùng dao chống trả, hai bên đánh nhau một lúc thì nhóm Khang bỏ chạy nên nhóm Huy cũng bỏ đi về.

Trên đường về, Khang nhận được điện thoại của Huy với nội dung sẽ tiếp tục đánh nhau với mình. Khang đồng ý với Huy và gọi điện rủ thêm Minh, Bảo, Pháp để đánh nhau với nhóm của Huy.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi nhóm của Khang đi xe máy đến điểm hẹn thì bị nhóm của Huy xông ra dùng đá, vỏ chai ném rồi tiếp tục dùng dao đuổi theo đánh nhóm của Khang. Trong quá trình đánh nhau, Hai đã cầm con dao tự chế phóng trúng vào người Huy rồi chạy đến xe máy do Sơn điều khiển cùng với các đối tượng trong nhóm thoát khỏi hiện trường.

Bị trúng dao Huy ngồi gục xuống đường, Tuấn thấy vậy liền chở Huy đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 11/01/2017 Huy tử vong.

Tại bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh TT-Huế thì Bùi Quang Huy chết do sốc mất máu không hồi phục do vết thương thấu bụng.

Tại tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Trước đó, các bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho gia  đình nạn nhân. Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ, đánh nhau có tính chất kế hoạch, gây mất trật tự nên tòa tuyên phạt các bị cáo Lê Duy Khang 16 năm tù, Lê Hai 16 năm tù, Lê Tấn 12 năm tù, Lê Văn Sơn 11 năm 6 tháng tù, Lê Văn Pháp 11 năm tù, Nguyễn Quốc Nam 14 năm tù, Nguyễn Văn Minh 13 năm tù, Nguyễn Hoàng Quốc Bảo 11 năm tù về tội danh “Giết người”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm