Ngà ngà men rượu, vung dao đâm chết vợ

(PLO) - Phiên xét xử tại TAND tỉnh Đồng Nai sáng 14/8 vừa qua rất đặc biệt, bị cáo là chồng, còn bị hại là người vợ đã mất. Đến dự phiên tòa chỉ vỏn vẹn 2 người con trai của họ. 

Bị cáo Thu tại tòa

Bị cáo Thu tại tòa

Theo cáo trạng, vợ chồng ông Trần Đình Thu, bà Nguyễn Thị H kết hôn vào năm 1990 ở Nghệ An và sinh được 2 người con trai. Sau một thời gian, cả gia đình vào miền Nam sinh sống, tạm trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Mặc dù cuộc sống thời ấy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng vợ chồng luôn cố gắng xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm lo cho các con học hành.

Gần thời gian xảy ra án mạng, Thu thường xuyên nhậu nhẹt và về chửi mắng vợ con. Ngày 2/11/2017, sau khi uống rượu, ông Thu và vợ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về việc chuẩn bị xây nhà. Khi đã ngấm hơi men, người chồng liên tục chửi bới cả nhà nên con trai bảo cha đi ngủ và đạp đổ chiếc quạt điện.

Ông Thu liền chạy xuống bếp lấy con dao lên để đâm con trai. Bà H thấy vậy chạy theo ôm chồng lại. Tưởng vợ con định đánh mình nên ông Thu dùng dao đâm 1 nhát trúng ngực vợ khiến bà H tử vong ngay sau đó.

Bị cáo Thu bị VKS truy tố về tội danh giết người và đề nghị mức án từ 16 đến 18 năm tù. Khi được nói lời nói sau cùng, người cha quay đầu về phía các con, cúi gầm mặt khi những hứa hẹn về việc xây một căn nhà đã bàn bạc với vợ chắc mãi không thể thực hiện được.

Sau giờ nghị án, dù xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt mạng sống của vợ sau mấy chục năm tình cảm bên nhau… nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thu 15 năm tù. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm