'Nữ quái' dùng ma túy giả để cướp tài sản

(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Đặng Thị Kim Dung (SN 1974, ở Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội), Phùng Văn Lợi (SN 1973, ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Thanh Hà (SN 1972, ở Trung Phụng, Đống Đa) và Nguyễn Sơn Hùng (SN 1974, ở Đông Hải, Hải An, Hải Phòng) ra xét xử về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”. 

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dung 14 năm 6 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và tội “Cướp tài sản”. Các bị cáo còn lại là Lợi và Hùng cùng 14 năm 3 tháng tù, Hà 11 năm 6 tháng tù theo các tội danh bị truy tố.

Theo cáo trạng, tháng 11/2016, chị Bùi Thị Thu Hường quen biết với Đặng Thị Kim Dung. Quá trình quen biết nhau, Dung bảo chị Hường nếu có lô đề thì chuyển cho chị ta. Do đó, ngày 11/2/2017, chị Hường gặp Dung tại một quán cà phê ở đường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Gặp nhau, chị Hường đã chuyển số lô, đề cho Dung và nợ Dung 9 triệu đồng. 

Tối 13/2/2017, chị Hường điện thoại cho Dung hẹn mai gặp nhau để thanh toán nợ nần. Nghe vậy, Dung bảo mình vừa trúng đề nên mời chị Hường hôm sau đi ăn. Đến hẹn, chị Hường đi taxi tới gặp Dung tại một quán cà phê trên phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du). Lúc này, Dung đang ngồi uống cà phê với Nguyễn Thanh Hà nên rủ Hà đi ăn cùng cho vui. Hà đã kể cho Dung nghe chuyện chị Hường nợ người quen của mình 700 triệu đồng.

Sau đó, Dung hẹn chị Hường ra ăn trưa. Hà cũng điện thoại cho người quen đến đòi tiền chị Hường. Hà gọi điện cho Phùng Văn Lợi bảo đi đòi nợ cùng mình. Lợi đồng ý, sau đó rủ Nguyễn Sơn Hùng, Đào Hoài Điệp (ở khu vực Tân Mai, Hoàng Mai) đi cùng. Trong lúc đó, Hạnh cũng đi cùng Hiền (chưa rõ nhân thân lai lịch) tới quán ăn trên phố Trần Nhân Tông.

Gặp nhau, Dung và đồng bọn đã khống chế, đe dọa, ép chị Hường phải trả nợ. Tài liệu điều tra thể hiện, Điệp đã chửi bới, tát vào mặt chị Hường, ép người phụ nữ này gọi điện cho chồng con mang tiền tới trả, nếu không sẽ không được về. Khi Hạnh ra về vì con nhỏ, Dung, Lợi bắt đầu chửi bới chị Hường là lừa đảo, bảo Hường gọi điện cho chồng đến trả tiền cho Hạnh. Bị ép, chị Hường buộc phải gọi điện cho chồng tới giải quyết chuyện nợ nần hộ mình.

Quá trình chờ chồng chị Hường tới, Hiền đi ra ngoài, một lúc sau quay lại cùng 1 bọc gói bằng giấy báo, cho vào túi xách của chị Hường rồi nói: “Ma túy của mày đây, tao cho mày chết, mày không trả tiền tao cho mày đi tù luôn”. Sợ hãi, chị Hường bảo cho mình thu xếp trả. Việc đe dọa này được Hiền lặp lại bằng 4 gói nilon chứa chất bột màu trắng. Lần này, Hiền bắt chị Hường tự tay bỏ vào để Dung dùng điện thoại quay lại cảnh trên.

Về phía chồng chị Hường, khi nghe vợ gọi điện đã vội vã tới giải cứu. Tại đây, anh này bị hành hung. Sau đó, Dung và đồng bọn tính tiền lãi, bắt chị Hường phải trả cả gốc và lãi là 2 tỷ đồng. Bị đánh, anh này xin nhóm người trên cho mình được về đặt xe lấy tiền nhưng không được. Chiều 14/2, nhóm “cướp” trên sa lưới khi đi cùng chồng chị Hường tới nhà nghỉ lấy tiền. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm