Bị mắng, nghịch tử dùng búa đánh cha tử vong

(PLO) - TAND tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Yôl (SN 1997, trú tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, Gia Lai) về tội “Giết người”.

Bị mắng, nghịch tử dùng búa đánh cha tử vong

Theo cáo trạng, Yôl vốn thích nhậu nhẹt và lười lao động nên nhiều lần bị cha ruột là ông Him la mắng. Chiều 30/8/2017, sau khi nhậu nhẹt với cha và một vài người quen trong làng tại một trường tiểu học trên địa bàn xã mừng khai giảng năm học mới, cả hai cha con đi về nhà.

Tối khuya cùng ngày, ông Him đã la mắng con vì biết Yôl đã đến một tiệm xe trên địa bàn xã đổi chiếc xe Sirius vừa mới mua 15 triệu đồng để lấy chiếc xe khác cũ hơn cùng số tiền được phụ lại 7 triệu để tiêu xài. Hai cha con cãi nhau một hồi thì bất ngờ Yôl đi lấy búa chạy đến đánh vào đầu cha mình.

Chưa dừng lại ở đó, đứa con bất hiếu còn dùng chân đạp khiến ông Him ngã xuống rồi tiếp tục dùng búa đánh liên tiếp vào đầu người cha khiến ông ngã gục xuống nền nhà. Quá hoảng sợ, vợ ông Him đã chạy ra khóc lóc và ngăn Yôl đừng đánh ông Him nữa. Đến 5h sáng hôm sau, khi nghe thấy mẹ mình la khóc, đồng thời biết cha mình đã tử vong nên Yôl bỏ trốn. 

Tại phiên tòa, nhận thấy các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác có lời khai khác nhau về tuổi và người thân (anh, chị em của bị cáo), HĐXX sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra, làm rõ nhân thân của bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm