'Yêu râu xanh' bị bắt bất ngờ khai giết 2 bé gái, chôn xác tại nhà

(PLO) -  Dù gia đình, công an cố tìm kiếm nhưng không thể phát hiện thông tin về 2 bé gái. Bất ngờ, kẻ hàng xóm vừa bị bắt về tội hiếp dâm đã khai nhận sát hại, chôn các cháu trong vườn.

Khu vườn nơi đối tượng giấu xác các cháu.

Khu vườn nơi đối tượng giấu xác các cháu.

Ngày 7/2, TAND TP Hà Nội xét xử Đào Văn Hùng (SN 1986, ở Phú Xuyên, Hà Nội) về các tội Hiếp dâm và Giết người. Cùng hầu tòa, bố mẹ đẻ của Hùng là ông Đào Văn Đông (SN 1948) và Nguyễn Thị Nền (SN 1953) lần lượt bị truy tố về các tội Che giấu hoặc Không tố giác tội phạm.

Diễn biến tại tòa cho thấy, ông Đông từng tham gia chiến đấu chống Mỹ, nhiễm chất độc màu da cam. Tuy tuổi đã cao và có 5 người con nhưng ông Đông vẫn phải chăm sóc Hùng và 1 người con khác bị mắc bệnh thần kinh.

Khoảng 17h ngày 14/5/2016, Hùng thấy cháu Tạ Thu Trang (SN 2006) và Nguyễn Thị Trang (SN 2007, hàng xóm của Hùng) đang chơi gần nhà liền nảy sinh ý định sát hại các cháu.

Đối tượng kéo các cháu vào vườn nhà, dùng gạch đập các cháu bất tỉnh rồi đưa vào gian nhà cấp 4 nơi mình và anh trai (mắc bệnh) đang ở. Tại đây, Hùng thấy cháu Tạ Thu Trang tỉnh dậy nên dùng búa đập liên tiếp vào đầu các cháu khiến cả 2 tử vong.

Đối tượng cởi quần áo các cháu định giao cấu nhưng lúc đó ông Đào Văn Đông đi chơi về đã kêu lên đồng thời báo cho vợ mình biết. Chứng kiến cái chết của các cháu, bà Nguyễn Thị Nền sợ hãi, đi sang nhà con gái ở nhờ.

'Yêu râu xanh' bị bắt bất ngờ khai giết 2 bé gái, chôn xác tại nhà - ảnh 1

Để che giấu hành vi giết người, Hùng và bố đẻ đem đốt các tang vật, chôn 2 cháu bé trong vườn, ngay cạnh cửa sổ. Hôm sau, đối tượng thấy khu đất này cao hơn mặt bằng trong vườn lên đào một hố khác để chia xác các cháu bé ra.

Trong thời gian sau, gia đình cũng như cơ quan công an đã ra sức tìm kiếm các cháu nhưng không hề có tin tức. Bất ngờ, Hùng đột nhiên khai ra sự việc khi bị bắt giữ sau một vụ hiếp dâm.

Cụ thể, trưa 19/11/2016, đối tượng mang theo nhiều dao, vũ khí đi ra cánh đồng gần nhà nhằm chờ phụ nữ đi qua. Lát sau, chị Thanh (SN 1991) đi xe máy qua đã bị Hùng chặn lại, dùng dao ép xuống mương nước cạn ven đường.

Dù người phụ nữ đã van xin, nói mình đang mang thai đứa con thứ 2 nhưng đối tượng vẫn thực hiện hành vi giao cấu với chị. Khi có nhiều người phát hiện, Hùng lấy quần quấn quanh người rồi dùng dao đe dọa trước khi bỏ chạy về nhà.

Thấy lực lượng công an đến vây bắt, nam thanh niên lấy thêm dao, xiên sắt lên trần nhà cố thủ. Đến 4h sáng hôm sau, đối tượng bị bắt giữ khi xuống dưới nghỉ ngơi.

Quá trình điều tra, Hùng khai ra vụ sát hại 2 cháu bé nói trên. Cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật, nhận dạng các thi thể trước khi trao trả cho gia đình.

Tại tòa, đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa phạt Hùng án tù chung thân. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, riêng hành vi giết người bị cáo đã có 3 tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, có tính chất côn đồ và phạm tội đến cùng. Dù bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là mắc bệnh tâm thần nhưng những hành vi nói trên quá dã man; gây đau thương, kinh hoàng cho gia đình bị hại nên tòa quyết định loại bỏ vĩnh viễn bị cáo khỏi xã hội.

Từ đó, tòa tuyên phạt Đào Văn Hùng án 6 năm tù về tội Hiếp dâm, tử hình về tội Giết người, tổng hợp bản án là tử hình. Ông Đào Văn Đông bị tuyên án 15 tháng tù treo về tội Che giấu tội phạm; bà Nguyễn Thị Nền cũng nhận 12 tháng tù treo về tội Không tố giác tội phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm