Kẻ chuyên sát hại xe ôm lấy tiền bao gái đối diện án tử hình

(PLO) - Hôm nay 21/4, TAND tỉnh Tiền Giang sẽ mở phiên tòa lưu động tại khu dân cư Long Thạnh Hưng, huyện Chợ Gạo để xét xử sát thủ Nguyễn Hoài Nam (SN 1994, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Nguyễn Hoài Nam.

Nguyễn Hoài Nam.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và bao bồ là bạn gái tên T. (ở Ninh Thuận) nên chỉ trong thời gian 40 ngày, Nam đã thực hiện hành vi giết chết 3 người lái xe ôm ở địa bàn TP. Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo với cùng thủ đoạn vờ thuê chở đến quãng vắng rồi dùng dao đâm nhiều nhát để cướp xe máy và điện thoại di động, tiền mặt. Số tiền Nam cướp được là trên 34 triệu đồng, đã đoạt mạng 3 người.
Vụ cướp thứ nhất thực hiện vào tối 10/9/2014, Nam đi loanh quanh tìm người chạy xe ôm với ý định điều họ đến nơi vắng vẻ để giết rồi cướp tài sản. Đợi mãi không thấy xe ôm mà anh Trần Trung Hoàng (SN 1969, ngụ TP. Mỹ Tho) điều khiển xe gắn máy biển số 63B9-178.18 chạy đến nói chuyện rồi rủ Nam vào phòng trọ để… tâm sự. 
Nhận biết được Hoàng là người đồng tính nên Nam vờ nhờ Hoàng chở về nhà ở xã Tân Mỹ Chánh. Khi Hoàng chở Nam đến kênh nổi thuộc xã Tân Mỹ Chánh, Nam kêu Hoàng dừng xe để… tâm sự và bất ngờ dùng dao đâm liên tục 16 nhát làm Hoàng ngã xuống đường bất tỉnh. Vụ này Nam cướp được xe gắn máy, 1 điện thoại iPhone 5 và 2 triệu đồng.
Sau khi cướp được xe, Nam mang về tỉnh Đồng Nai bán với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Nam lấy tiền mua cho T. chiếc lắc tay và một chiếc nhẫn hết 4,2 triệu đồng. Chiếc điện thoại iPhone 5 Nam đưa cho T. nhưng sau đó cô bồ của hắn đã đưa chiếc điện thoại đó cho chồng mình. Tiêu xài hết tiền, ngày 16/10/2014 Nam lại trở về nhà trọ ở TP. Mỹ Tho. 
Đến 0 giờ ngày 17/10,  Nam ra trước nhà trọ đón xe ôm của anh Lê Hoàng Thanh (SN 1981) chở về xã Tân Mỹ Chánh. Cũng đến gần vị trí kênh nổi, Nam kêu anh Thanh dừng xe và ra tay sát hại anh Thanh bằng 22 nhát rồi cướp xe, điện thoại và 400 ngàn đồng. Sau đó, Nam đem bán xe máy tại TP.HCM được 2,5 triệu đồng và đến Ninh Thuận đưa cho T. một triệu đồng cùng chiếc điện thoại.
Khi hết tiền tiêu xài và cho người tình, Nam lại tiếp tục quay về Tiền Giang để gây án với thủ đoạn cũ. Khoảng 20h ngày 19/10/2014, Nam đi bộ đến ngã ba Trung Lương kêu anh Trần Văn Lâm chở về ngã ba Ông Văn, huyện Chợ Gạo với giá 80 ngàn đồng. Khi xe đến khu vực khu dân cư Long Thạnh Hưng, Nam giả vờ kêu anh Lâm dừng lại để chờ chủ xe tải. 
Ngồi phía sau lưng anh Lâm, Nam liên tục điện thoại để anh Lâm mất cảnh giác rồi bất ngờ vung dao đâm anh Lâm liên tiếp 7 nhát làm nạn nhân ngã xuống đường rồi cướp xe gắn máy và một triệu đồng. TGây án xong, Nam mang xe đến quận 3, TP.HCM bán được 6 triệu đồng; xong hắn mò về Ninh Thuận cho cô bồ 2 triệu đồng. Đến chiều 26/10/2014, Nam bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt khẩn cấp theo lệnh truy nã tại địa bàn tỉnh./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm