Lãnh 13 năm tù vì sát hại chú ruột

(PLO) - Chỉ vì một mâu thuẫn quá nhỏ, và một phút thiếu kiềm kế, Phan Văn Đen đã trở thành kẻ sát thủ, mà nạn nhân chính là chú ruột của mình.

Hình minh họa (internet)

Hình minh họa (internet)

TAND tỉnh An Giang vừa tuyên phạt Phan Văn Đen (SN 1989, ngụ ấp Phú Hòa B, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân) 13 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại số tiền 69 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con của nạn nhân (Phan Văn Linh, sinh năm 1999 và Phan Hoàng Linh, sinh năm 2008) một cháu mỗi tháng bằng ½ mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.
Theo hồ sơ, khoảng 11h ngày 31/1/2014, ba anh em: Phan Văn Tần, Phan Văn Phước và Phan Văn Tuấn tổ chức uống bia tại nhà của Tuấn (em ruột của Tần). 
Trong lúc uống bia, Tần nhớ lại việc trước đây Phan Văn Đen (gọi Tần bằng chú ruột) dọa đánh và nói khi gặp Đen sẽ đánh trả thù, nhưng được Phước và Tuấn khuyên ngăn, rồi nói cho Nguyễn Thị Duyện (mẹ của Đen) biết để khuyên bảo Đen tránh mặt. 
Đến khoảng 13h cùng ngày, Đen điều khiển xe gắn máy đến nhà Tuấn, thì gặp Tần trên tay có cầm ly thủy tinh, Đen liền chạy vào nhà của Tuấn lấy hai cây dao Thái Lan cầm trên hai tay chạy ra, được Phan Thị Thúy và Phước (cô và chú ruột của Đen) can ngăn nhưng không được. 
Tần cầm ly thủy tinh ném trúng vào nón bảo hiểm của Đen đang đội làm bể nón và ly, Đen liền xông đến cầm dao đâm Tần một nhát trúng vào ngực phải, rồi rút dao ra bỏ tại hiện trường, Tuấn can ngăn giật lấy dao còn lại. 
Anh Tần được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương hiểm nên đã chết trên đường đến bệnh viện do sốc mất máu cấp.
Gây án xong, Đen đến Công an xã Phú Lâm đầu thú. Gia đình bị cáo cũng đã tự nguyện bồi thường được 10 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả, đại diện phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên Tòa đã tuyên mức án như trên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm