Nguyên Phó trưởng công an xã Kim Nỗ đánh chết người lĩnh án 17 năm tù

(PLO) - Chiều 18/9, HĐXX đã tuyên án vụ 4 công an đánh chết người xảy ra tại địa bàn xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội. HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Ngọc Tuyên (34 tuổi, nguyên phó trưởng công an xã Kim Nỗ) 17 năm tù. 

Nguyên Phó trưởng công an xã Kim Nỗ đánh chết người lĩnh án 17 năm tù

Bị cáo Nguyễn Trọng Kiên 16 năm tù; bị cáo Đoàn Văn Tuyến và Hoàng Ngọc Thức mỗi người nhận 8 năm tù giam về tội Giết người, quy định tại Điều 93, khoản 1, điểm n Bộ Luật hình sự.
Tại phiên toà hôm nay (18/09) các bị cáo Hoàng Ngọc Tuyên, Nguyễn Trọng Kiên chỉ thừa nhận dùng dùi cui cao su đánh vào chân ông Nguyễn Mậu Thuận. Tuy nhiên căn cứ lời khai tại các bút lục, trong đó lời khai của Hoàng Ngọc Thức xác định có việc Kiên dùng dùi cui thúc vào ngực ông Thuận. Các lời khai khác thể hiện trong bút lục cũng xác định việc ông Thuận bị Kiên dùng dùi cui đánh vào ngực. Các lời khai này phù hợp với kết luận giám định pháp y về thương tích của ông Nguyễn Mậu Thuận.
Qua quá trình tranh tụng tại toà và hồ sơ vụ án, HĐXX xác định có nội dung trưa 30/8/2012, các bị cáo có đến nhà ông Nguyễn Mậu Thuận để mời và vận động lên cơ quan công an làm việc. 
Khi ông Thuận lên đến trụ sở UBND xã Kim Nỗ đã nhìn thấy ông Nguyễn Đức Vọng và chửi bới. Ông Vọng đã chỉ đạo còng tay ông Thuận đưa vào phòng làm việc.
Tại đây, ông Thuận tiếp tục chửi bới nên Tuyên đã giơ tay tát ông Thuận 2 cái vào mặt. Nguyễn Trọng Kiên thấy vậy đã đứng dậy lấy dùi cui cao su trên nóc tủ đưa cho Tuyên. Tuyên cầm dùi cui vụt mạnh vào đùi ông Thuận 2 lần rồi tiếp tục hỏi.
Đến khoảng 15h, Thức và Tuyên đi ghi lời khai nhân chứng về Kiên đi thẳng vào phòng. “Nhận lênh” của cấp trên, Kiên đã dùng chuôi dùi cui thúc mạnh vào ngực ông Thuận làm ông Thuận đâu đạp chân vào bàn làm việc rồi ngã ngửa ra phía sau khiến chiếc ghế bị gẫy.
Ngay lập tức, Thức và Tuyến kéo ông Thuận ngồi dậy và đi thay ghế. Sau đó, khoá tay chân ông Thuận vào ghế. Sợ mọi người nhìn thấy nên Tuyên phân công Thức ra ngoài quan sát, nếu có ai đi qua thì báo cho Tuyên biết.
Tiếp đến, Tuyên và Kiên vừa hỏi vừa dùng dùi cui đánh mạnh vào hai bên đùi ông Thuận, dùng bút bị kẹp vào khi các ngón tay ông Thuận bóp mạnh.
HĐXX xác định, bị cáo Hoàng Ngọc Tuyên có vai trò chỉ đạo và Nguyễn Trọng Kiên trực tiếp thực hiện hành vi đánh đập nạn nhân. Hành vi của hai bị cáo đã trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Đối với hai bị cáo Thức và Tuyến hành vi được xác định không trực tiếp, vai trò nhẹ hơn so với hai bị cáo Tuyên, Kiên.
Ngoài việc chấp hành hình phạt tù thì các bị cáo phải đền bù cho gia đình bị hại 107 triệu đồng tiền mai tang phí và tổn thất tinh thần./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm