Tử hình đối tượng vận chuyển ma tuý bằng xe taxi

(PLO) - HĐXX tuyên phạt bị cáo Quán tử hình. Đối với các bị cáo Thuận; Quế; Báo đều nhận mức án chung thân.

Tử hình đối tượng vận chuyển ma tuý bằng xe taxi

Ngày 17/4, Toà án Nhân dân TP. Hà Nội xét xử bị cáo Lương Văn Quán (Sn 1991, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) phạm tội Mua bán trái phép chất ma tuý được quy định tại Điểm h, Khoản 4, Điều 194 – BLHS; bị cáo Lường Thị Thuận (Sn 1974, trú tại Mộc Châu, Sơn La); Lâm Văn Quế (Sn 1978, trú tại Văn Lãng, Lạng Sơn) và Hoàng Văn Báo ( Sn 1986, trú tại Văn Lãng, Lạng Sơn) đều phạm tội vận chuyển trái phép chất ma tuý được quy định tại Điểm h, Khoản 4, Điều 194 – BLHS.
Theo cáo trạng VKS, khoảng 15h ngày 17/8/2012, tổ công tác của Công an Đống Đa, Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Yên Nghĩa phát hiện xe taxi BKS: 29Z-7216 của hãng Sao Việt có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác phát hiện bên trong balo của 2 vị khách mang theo có chứa 12 bánh chất bột màu trắng và 195 viên nén màu đỏ. Theo khai nhận 2 đối tượng Quế và Báo thì đó  là heroin và ma tuý tổng hợp nhận được của một người là Lường Thị Thuân đưa cổng bến xe Yên Nghĩa để vận chuyển về Lạng Sơn.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này. Tại cơ quan điều tra, Thuận khai nhận vận chuyển số ma tuý này và đưa cho hai đối tượng trên để trao cho một người tên Lương Văn Quán đã nhờ trước đó. Nhưng khi Quế và Báo cầm thì lực lượng công an bắt giữ cùng tang vât.

Căn cứ vào lời khai các đối tượng, đối tượng Quán bị bắt giữ ngay sau đó. Mặc dù có những chứng cứ, bằng chứng liên quan đến vụ việc nhưng Quán không khai nhận hành vi phạm tội của mình tại cơ quan điều tra.

Xét thấy vai trò tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quán tử hình. Đối với các bị cáo Thuận; Quế; Báo đều nhận mức án chung thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm