Vụ “liền chị” bị sát hại: Sát nhân thờ cúng xác chết 3 ngày trong nhà nghỉ

(PLO) - Sau khi phát hiện các chết đã bắt đầu phân hủy trong nghà nghỉ, chủ nahf trọ mới vỡ lẽ việc hàng ngày hung thủ đi ra, đi vào với đồ ăn trên tay là để thờ cúng xác chết. 
 

 Thủ phạm Phan (áo trắng) được cảnh sát dẫn giải về trụ sở

Thủ phạm Phan (áo trắng) được cảnh sát dẫn giải về trụ sở

Sát hại người tình rồi mua bánh kẹo về thờ cúng  
Ông Dương Văn Việt, chủ nhà nghỉ Hoàng Việt (thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết, sáng 6/9/2014, Đoàn Văn Phan (SN 1977, ngụ thôn Hoàng Kênh, xã Trung Kênh, Lương Tài) cùng chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1977, ngụ thôn Kim Thao, xã Lâm Thao cùng huyện) vào thuê phòng 201. Đây là cặp khách quen, thường hay lui tới nhà nghỉ này. 
Ngay buổi sáng hôm đó, Phan đi khỏi phòng, dặn chủ nhà nghỉ mai sẽ quay lại, bạn gái mệt nên cứ để nghỉ ngơi trong phòng. Trong ba ngày sau, Phan quay lại nhà nghỉ mỗi ngày một lần; mỗi lần vài tiếng đồng hồ; khi thì mang theo bún, lúc thì cơm, bánh kẹo, trái cây. Điều này khiến chủ nhà nghỉ không nghi ngờ điều gì bất thường. 
Đến sáng 10/9, chủ nhà nghỉ dọn dẹp phòng bên, phát hiện từ phòng 201 thoát ra mùi hôi thối. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chủ nhà gõ cửa nhiều lần không thấy người bên trong phản ứng mới phá cửa vào trong. Bật điện lên, chủ nhà thấy cô gái đang nằm trên giường bất động, chăn phủ lên người, khăn trắng phủ mặt. Gọi không thấy thưa, chủ nhà can đảm giật khăn trên mặt ra. 
Một cảnh tượng kinh hoàng: Mặt cô gái biến dạng, nhiều vết máu đã đông lại ở đầu, thi thể đang bắt đầu phân hủy. Sợ hãi, hoảng hốt, chủ nhà liền chạy xuống nhà dưới, kêu la không thành lời. “Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng nào đáng sợ như thế”, nhân chứng cho biết.
Ông Việt cho biết thêm, bàn uống nước trong phòng nghỉ 201 có bánh kẹo, trái cây được sắp xếp ngay ngắn, theo kiểu thờ cúng. “Mục đích của Phan mua bánh kẹo, trái cây đến đây không chỉ để tránh việc chúng tôi nghi ngờ mà còn để thờ cúng người chết”, chủ nhà nghỉ nói.
Dọa cho nổ tung cả đám tang người tình
Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan công an có mặt. Khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện đầu nạn nhân có năm vết thương; tay, chân dính máu; dưới đệm máu đã khô. Kết luận ban đầu, cảnh sát khẳng định đây là vụ án mạng, nạn nhân chết trước đó khoảng bốn ngày. Qua lời khai chủ nhà nghỉ, không khó để xác định nghi phạm vụ án là Phan. 
Trinh sát được chia làm nhiều mũi điều tra, một về quê nghi phạm, một về quê Tuyết. Gia đình nghi phạm thừa nhận, Phan có mối quan hệ tình cảm với Tuyết. Tại phòng ở của Phan, cảnh sát phát hiện túi xách nữ, bên trong đựng một số đồ dùng cá nhân, son phấn; chứng minh thư mang tên Nguyễn Thị Tuyết. 
Đặc biệt chứng minh thư này được nghi phạm sắp đặt một cách trang trọng, như người ta vẫn thấy di ảnh trên các ban thờ. Theo suy đoán, có thể do nghi phạm hối hận, nhớ thương người tình mà cố gắng bằng mọi cách chuộc tội với người quá cố.
Sau thời gian ngắn điều tra, ngày 11/9, cảnh sát phát hiện nghi phạm đang ở một nhà nghỉ tại xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương. Lực lượng chức năng liền tổ chức vây bắt.
Biết bản thân phạm tội nặng, nghi phạm tỏ ra ngoan cố, đe dọa, sẽ cho nổ tung cả đám tang, nếu các yêu sách không được đáp ứng.
 Gia đình áy náy vì không làm được đám tang chu đáo cho người thân
Ông Nguyễn Đăng Đức (SN 1957, bố nạn nhân) cho biết, khi gia đình, hàng xóm đang chuẩn bị tổ chức đám tang cho nạn nhân thì nhận được điện thoại từ công an, thông báo gia đình giải tán đám tang, không được tụ tập đông người vì thủ phạm đe dọa sẽ cho nổ mìn tại đám tang. Khi đó lực lượng an ninh đến bao vây khắp làng, đề phòng bất trắc. 
“Việc lực lượng chức năng cẩn trọng, giữ gìn an ninh như vậy là đúng; nhưng xét về mặt tâm linh, con gái tôi không được tổ chức mai táng đúng thủ tục khiến gia đình, người thân cảm thấy áy náy vô cùng”, bố nạn nhân tâm sự.
Bi kịch “liền chị” yêu phải côn đồ
Phan vốn làm nghề lái tàu thuê, thu nhập chẳng đáng là bao nhưng nghiện lô đề, hay rượu chè. Sát nhân đã lập gia đình, có hai con nhỏ. Hơn một năm trước, trong đám cưới em trai Phan, Tuyết được thuê đến hát quan họ. Chẳng ngờ cô gái hát hay, duyên dáng lại lọt vào mắt Phan. Chị vợ biết chuyện, khuyên can không được, đành ly dị cách đây gần một năm. Từ đó Phan càng có cơ hội sống chết với tình yêu của mình.
Nạn nhân cũng có hai người con nhưng đã ly dị chồng từ lâu. Biết Phan người rượu chè, cờ bạc, từng chịu tù tội vì trộm cắp nên gia đình kịch liệt phản đối.
Sáng hôm Tuyết ra đi, có người đến thuê đi hát quan họ, nhưng Tuyết từ chối, nói đã có việc bận. Tối hôm đó con gái không về, gọi điện không nghe máy nên đoán có chuyện chẳng lành, “nhưng không ai ngờ là nó đi nhà nghỉ với thằng Phan”, người mẹ thở dài.
Nói về  lý do giết người tình trong nhà nghỉ, thủ phạm khai do nghi Tuyết có người đàn ông khác, trong lúc nóng giận, cãi nhau đã không làm chủ được bản thân, dẫn đến dùng ghế trong nhà nghỉ đập hai nhát vào đầu khiến Tuyết tử vong./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm