Vụ phá rừng khai thác gỗ quý trái phép tại Quảng Bình: Khởi tố 8 đối tượng

(PLVN) - Liên quan đến vụ khai thác gỗ trái phép tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm 3 đối tượng. Đồng thời, tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với 8 bị can.

Chân dung 8 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Chân dung 8 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với 8 bị can về hành vi vi phạm quy định về hai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, trong vụ án phá rừng quy mô lớn xảy ra trên địa bàn xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh).

Các đối tượng bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Qúi Sơn (hay còn gọi là Sơn Lập), Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Phan Tư Liệu, Phạm Hữu Sơn cùng trú TP. Đồng Hới; Hoàng Sơn, Hoàng Xuân Thủy và Nguyễn Chí Tuấn.

 Hiện trường vụ phá rừng và đối tượng cầm đầu trong vụ án Nguyễn Quí Sơn (ảnh nhỏ)

Cầm đầu trong vụ án này là Nguyễn Qúi Sơn (hay còn gọi là Sơn Lập), chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Sơn Thúy có trụ sở tại phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, do Nguyễn Hải Long là vợ của Nguyễn Qúi Sơn, làm giám đốc.

Như Báo PLVN đã thông tin, lợi dụng là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh một số ngành nghề, trong đó có việc khai thác khoáng sản tại tại xã Trường Sơn, Sơn đã chỉ đạo các đối tượng khác khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Số gỗ khai thác trái phép này sau đó được các đối tượng đem về tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E.

Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe chở cát sạn và vận chuyển về xuôi sau khi phủ cát, sạn lên gỗ để qua mắt cơ quan chức năng.

 Lực lượng công an thu giữ hơn 30m3 gỗ quý hiếm khi phá chuyên án.

Nắm bắt được thủ đoạn trên, đêm 3/12, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị Công an huyện Quảng Ninh; Ban Chuyên án Công an tỉnh đã bắt quả tang 5 đối tượng dùng xe tải mang biển kiểm soát 73C-098.28 chở gần 3m3 gỗ gõ tập kết tại bãi cát để phủ cát lên và chở về xuôi.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng. Bước đầu đã thu giữ hơn 30m3 gỗ quý hiếm, trong đó đáng chú ý có gần 3 mét khối gỗ tươi các đối tượng mới khai thác, bị bắt quả tang khi đang vận chuyển về xuôi và hàng chục m3  gỗ được cất giấu tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Qúi Sơn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm