Ông cụ U70 lĩnh án tù vì chém hàng xóm sau bữa nhậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Can ngăn đánh nhau lại bị đánh, cụ ông 70 tuổi bực tức rút dao chém người hàng xóm vừa nhậu cùng nhau cả ngày.
Bị cáo Moong Phò Khoong tại toà .
Bị cáo Moong Phò Khoong tại toà .

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án Giết người đối với bị cáo Moong Phò Khoong (SN 1955, trú xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn, Nghệ An).

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 10h ngày 13/12/2023, ông Khoong cùng anh M.P.L (SN 1988) và vợ chồng ông C.V.T (trú cùng bản) ngồi uống rượu với nhau.

Cả nhóm ngồi nhậu đến tận 20h cùng ngày vẫn chưa kết thúc, lúc này, anh L nói ông T về nhà lấy rượu, anh L sẽ trả tiền cho.

Khi mang rượu đến, ông T (người bị câm điếc) ra kí hiệu nói L trả tiền nhưng người này không trả lời. Ông Khoong cũng nói L trả tiền rượu cho ông T nhưng anh này cũng không trả. Lúc này, anh L vì liên tục bị đòi tiền nên bực tức đã lấy khúc củi đang cháy trong bếp đánh vợ chồng ông T.

Thấy vậy, ông Khoong đứng dậy can ngăn, bảo L có tiền thì trả cho vợ chồng người ta đi, nhưng anh L quay trở lại dùng thanh củi đánh và dao đâm nhưng ông Khoong tránh được.

Lúc này, ông Khoong không kiềm chế được khi can ngăn lại còn bị đánh trả lại nên liền lấy con dao quắm chém nhiều phát vào cổ và người anh L, nạn nhân bị thương thì lập tức bỏ chạy nhưng được một đoạn thì gục xuống, rồi sau đó tử vong. Gây án xong, ông Khoong đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Sau khi xem xét toàn diện các tình tiết trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Moong Phò Khoong mức án 7 năm 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường 100 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Đọc thêm