Phát động cuộc thi tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

(PLVN) - Cuộc thi VinaCapital Venture – VietChallenge Track 2020 (V3 Track 2020) đã chính thức được phát động, với phần thưởng tiền mặt lên đến 35.000 USD và các gói hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 150.000 USD.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 12 đến ngày 31/10/2020 (Hình minh họa).

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 12 đến ngày 31/10/2020 (Hình minh họa).

Cuộc thi V3 Track 2020 do VinaCapital Venture và Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, lấy cảm hứng từ cuộc thi VietChallenge - một trong những cuộc thi thường niên lớn nhất dành cho doanh nhân khởi nghiệp người Việt trên toàn thế giới được tổ chức từ năm 2015.

Năm nay, V3 Track 2020 tập trung vào các start-up từ giai đoạn hạt giống đến sau series A - từ vòng gọi vốn gieo hạt (dưới 1 triệu USD) đến vòng gọi vốn hạng A (trên 1 triệu USD).

V3 Track 2020 là cơ hội cho những công ty khởi nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ mang tính sáng tạo giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn,  kết nối họ với các quỹ, nhà đầu tư uy tín trong nước và quốc tế.

Các start-up đăng ký tham gia sẽ cùng tranh tài qua các vòng sơ khảo, vòng cố vấn và vòng bán kết để tìm ra 5 giải pháp sáng tạo nhất bước vào vòng chung kết. Bên cạnh cơ hội giành giải thưởng tiền mặt là 35.000 USD và các gói hỗ trợ lên đến 150.000 USD, các start-up được chọn còn có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 12 đến ngày 31/10/2020 trên cổng thông tin: https://v3track.asia. Các công ty và doanh nhân khởi nghiệp có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về thể lệ, thời gian và các điều khoản liên quan đến cuộc thi trên website này.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc điều hành VinaCapital Ventures, chia sẻ, việc đồng hành cùng VietChallenge trong năm 2020 là cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm những start-up công nghệ sáng tạo nhất, kết nối họ với các cố vấn và nhà đầu tư tiềm năng, nhanh chóng triển khai giải pháp mà họ cung cấp.

“Thông qua các hoạt động kể trên, chúng tôi mong muốn góp phần giải quyết các khó khăn trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, thúc đẩy áp dụng công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam” - ông Hoàng Đức Trung nói.

Cùng chuyên mục
Giấc mơ tiếp cận 4.0 của trẻ vùng cao, vùng xa.

Trẻ vùng cao, vùng xa và giấc mơ tiếp cận 4.0

(PLVN) - Trong thời đại công nghệ, internet và các sản phẩm công nghệ số có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục trẻ em. Thuật ngữ giáo dục 4.0 đã được áp dụng trong vài năm trở lại đây và mang lại những hiệu quả tốt. Đối với trẻ em tại thành phố lớn, việc tiếp cận nền giáo dục này rất dễ dàng. Nhưng tại nơi thâm u đại ngàn, trẻ em vùng cao, vùng xa vẫn còn đó giấc mơ tiếp cận 4.0.

Đọc thêm