Phát động cuộc thi trực tuyến 'Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam'

(PLVN) - Sáng 29/6, Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của ngành tư pháp trên phạm vi toàn quốc với tên gọi “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành tư pháp Việt Nam”.

Phát động cuộc thi trực tuyến 'Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam'

Tham gia buổi lễ có Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Dương Xuân Khiêm, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Quyết Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành tư pháp Việt Nam”. Thứ trưởng cũng nhắc lại chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển của Bộ Tư pháp nhằm giúp Đảng, Nhà nước xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật phục vụ yêu cầu bảo vệ chính quyền, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, phục vụ nhu cầu pháp lý của nhân dân. 

Phát động cuộc thi trực tuyến 'Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam' ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi.

Đặc biệt, Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp – những người đã, đang và sẽ gánh vác sứ mệnh kế tục, phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành, nhất là trong vai trò tham mưu giúp Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tổ chức cuộc thi cũng như phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ, các tổ chức có liên quan để xây dựng và tổ chức cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trong phạm vi toàn ngành. 

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn cuộc thi sẽ là hoạt động thiết thực và bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu sâu về lịch sử truyền thống vẻ vang của Ngành Tư pháp. Do đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tham mưu thực hiện các hoạt động của cuộc thi để đảm bảo cuộc thi được chính xác, khách quan, công bằng; kịp thời nắm bắt xử lý hoặc tham mưu xử lý các vấn đề phát sinh trong cuộc thi. 

Phát động cuộc thi trực tuyến 'Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam' ảnh 2
 Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy cho biết đây là một trong chuỗi các hoạt động của Bộ, ngành hướng đến 75 năm thành lập ngành Tư pháp. Đồng thời là dịp để đoàn viên, thanh niên hiểu về lịch sử phát triển của Bộ, ngành để tiếp tục cống hiến, phấn đấu, phát triển, thúc đẩy công tác của Bộ, ngành trong tương lai.

Ông Huy cũng đề nghị Bí thư các chi đoàn, cơ sở đoàn của Đoàn Bộ tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, đảm bảo 100% các đoàn viên, thanh niên của cơ sở mình tham gia Cuộc thi. 

Phát động cuộc thi trực tuyến 'Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam' ảnh 3
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm