Phát động giải báo chí với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

(PLVN) - Năm thứ 2 phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”, Sở Thông tin & truyền thông TP Hải Phòng lựa chọn chủ đề: Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Một góc Cảng tại Hải Phòng

Một góc Cảng tại Hải Phòng

Tác phẩm báo chí được tham gia Giải Báo chí lần này là những tác phẩm bằng tiếng Việt đăng, phát trên các các loại hình báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử) kể từ ngày từ ngày 01/11/2019 đến ngày 01/11/2020 và là những tác phẩm có nội dung bảo đảm tính xây dựng, chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn.

Nội dung các tác phẩm xoay quanh kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của Đảng bộ và chính quyền TP; những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của TP Hải Phòng đã đạt được; thành công của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn Hải Phòng trên các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp…

Tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng và ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đối với những kết quả đạt được của TP; thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP; khẳng định Hải Phòng là điểm đến thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát động giải báo chí với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” ảnh 1
 Lãnh đạo TP Hải Phòng trao giải cho tác phẩm đạt Giải Nhất năm 2019.

Đối tượng tham dự giải báo chí lần này là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 01/11/2019 đến ngày 01/11/2020. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 05/11/2020 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong thể lệ để xét trao giải.

Cơ cấu giải thưởng năm 2020 gồm 19 giải, cụ thể: 02 giải A, 03 giải B, 04 giải C và 10 giải Khuyến khích với giải thưởng lần lượt là 20 triệu đồng, 10 triệu, 5 triệu, 2 triệu đồng kèm giấy chứng nhận.

Năm 2019, Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ I do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Giải thu hút 150 tác phẩm của gần 100 tác giả, nhóm tác giả, cộng tác viên đến từ 20 cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố tham gia, kết quả có 21 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất được trao giải.

Cùng chuyên mục
Đoàn lãnh đạo TPHCM và quận 6 động viên gia đình Thượng úy Phan Tấn Tài

Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

(PLVN) – Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa có Tờ trình số 1065/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy Phan Tấn Tài, Cán bộ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, Công an TP HCM, Bộ Công an, đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Đọc thêm