Cơ sở này nằm tại đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu (Đà Nẵng), do ông Nguyễn Đăng Hoành (SN 1967, ngụ địa chỉ trên) làm chủ.
Tại thời điểm đoàn kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ được 12 bao mỡ nước tương đương 500 kg, 30 kg mỡ bánh và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Nhân viên tại cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…
Theo anh Đào Trần Quang (nhân viên quản lý) cho biết, cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm nay. Mỗi tháng, ông Hoành trả cho anh Quang 3 triệu đồng tiền trông giữ và chế biến, vận chuyển mỡ đi tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng.