Phát hiện cơ sở mổ heo bệnh, heo chết

(PLO) - Ngày 10/10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo lậu tại KP2, phường Long Bình do ông Phan Thanh Sang (39 tuổi, quê Cà Mau) làm chủ.

Phát hiện cơ sở mổ heo bệnh, heo chết

Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở của ông Sang có 2 người đang thực hiện việc mổ heo ngay trên nền xi măng và nằm ngay khu chuồng nuôi heo. Khoảng gần 200kg thịt heo đã được xẻ thịt trước đó, nằm vương vãi trên nền xi măng. Toàn bộ số thịt heo này được xác định mổ từ những con heo đã chết, heo bệnh. 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở này đang có 8 con heo với trọng lượng khoảng 250kg có biểu hiện bị bệnh và đang chờ giết mổ.

Làm việc với cơ quan chức năng ông Sang thừa nhận, số heo trên được ông nhập về từ các trại chăn nuôi tư nhân ở khu vực xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Hàng ngày, khi các cơ sở chăn nuôi này phát hiện có heo bệnh, heo bỏ ăn hoặc đã chết đều mang đến cơ sở của ông Sang để bán với giá khoảng 13 ngàn đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Sang đưa số thịt heo này tiêu thụ tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số thịt heo đã giết mổ và 8 con heo nói trên để bàn giao cho lực lượng thú y và chính quyền địa phương đem đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm