Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được người mới quen nhờ gửi một tủ lạnh chứa xác hổ đông lạnh và hứa sẽ trả tiền công 9 triệu đồng khi bán được hổ, biết là vi phạm pháp luật nhưng hám lợi, Chung đã đồng ý.

Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án: “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm” để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, phát hiện 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160kg tại phòng kho cạnh nhà tắm của hộ Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Ngoài ra, tại đây cơ quan chức năng còn phát hiện 3 túi nilong và 1 bao tải màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 34kg.

Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với Nguyễn Văn Chung.

Nguyễn Văn Chung khai nhận khoảng tháng 12/2020, tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ, làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ.

Sau khi ăn uống xong Chung mời Việt về nhà chơi. Tại nhà Chung, Việt nói cần gửi 1 tủ lạnh có chứa động vật để nấu cao, nếu Chung đồng ý thì sau khi bán được sẽ trả tiền công cho Chung. Nghe vậy, Chung đã đồng ý cho Việt gửi.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến gửi tại nhà Chung. Khi mở tủ lạnh ra, phát hiện bên trong có 1con hổ và xương động vật, biết vi phạm pháp luật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi được Việt đưa trước 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện thì Chung chấp nhận.

Ngoài ra, để trả tiền trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên Việt đã đưa thêm cho Chung 4.000.000 đồng. Khi Việt chưa đến lấy cá thể hổ và xương động vật trên thì bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm