Phát hiện nhóm học sinh đang đi giao 28kg pháo nổ tự cuốn

(PLVN) - Ngày 3/12, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang làm rõ một vụ chế tạo, vận chuyển pháo nổ xảy ra trên địa bàn. 

2 học sinh cùng tang vật thu giữ được tại cơ quan chức năng.

2 học sinh cùng tang vật thu giữ được tại cơ quan chức năng.

Tối 2/12, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Vinh phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang tụ tập tại đường liên huyện thuộc xã Hưng Lộc (TP Vinh, Nghệ An) với nhiều biểu biện nghi vấn.

Khi phát hiện tổ tuần tra, nhóm này đã vứt 2 bao tải xuống đường và lên xe bỏ chạy. Hai thanh thiếu niên sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ, danh tính được xác định là T.T.N. và N.T.D. (đều sinh năm 2005, trú xã Hưng Lộc, hiện là học sinh một trường THCS trên địa bàn). Ngoài ra, còn 4 người khác đã tẩu thoát. 

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện trong 2 bao tải có chứa 40 khối trụ có đường kính 7cm, dài 20cm, trọng lượng 28kg, nghi là pháo nổ tự cuốn. Khi được đưa về trụ sở công an, T.T.N. và N.T.D. cho biết, đây là số pháo nổ do nhóm bạn cuốn, đang trên đường đi giao cho khách hàng thì bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra xử lý theo quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đối tượng Phúc tại cơ quan điều tra.

Đâm thượng úy Công an khi bị can ngăn đánh vợ

(PLVN)- Phúc lao vào hành hung vợ thì Thượng úy Thắng xông vào can ngăn, thuyết phục, nhưng Phúc không những không chấp hành mà còn dùng thanh sắt đánh và dùng kéo đâm liên tiếp vào Thượng úy Thắng.

Đọc thêm