Phát hiện xe khách chở 30 người từ TPHCM ra Hà Nội

(PLVN) - Xe khách chở 30 người đi từ TPHCM ra Hà Nội, điểm đến là tỉnh Bắc Giang. Các lái xe và hành khách được kiểm tra thân nhiệt để phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng chục hành khách chờ kiểm tra y tế tại chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân. Ảnh Tiền Phong.

Hàng chục hành khách chờ kiểm tra y tế tại chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân. Ảnh Tiền Phong.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 5/4, tổ công tác CSGT Hà Nội phối hợp với lực lượng y tế, thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ kiểm soát cách ly toàn xã hội, phòng chống Covid-19 tại chốt Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Đến khoảng 10h, tổ công tác liên ngành phát hiện ô tô khách mang BKS 98B-027.63 lưu thông trên đường nên ra tín hiệu dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, trên ô tô có 30 hành khách, tài xế và phụ lái. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng xác định những người trên ô tô khách này thân nhiệt bình thường và đều đeo khẩu trang.

Lãnh đạo Đội CSGT số 8 (phụ trách chốt kiểm soát) cho biết, ô tô khách này di chuyển từ TP HCM ra Hà Nội sau đó di chuyển lên Bắc Giang. Tổ tuần tra đã yêu cầu tất cả những người trên xe kiểm tra y tế, khai báo lịch trình di chuyển và thông tin cá nhân từng người đúng theo quy định kiểm soát cách ly.

Mặc dù đã có quy định của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động nhưng lái xe đã không chấp hành. Lái xe cũng vi phạm những nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm