Lào Cai: Bất chấp lệnh cấm xe khách vẫn ngang nhiên hoạt động

(PLVN) - Mặc dù ngày 30/3, UBND tỉnh có văn bản số 1286/UBND-QLĐT về việc tạm dừng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid – 19, nhưng vẫn còn một số xe ngang nhiên hoạt động.
Lào Cai: Bất chấp lệnh cấm xe khách vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 1
Xe Hậu Hoan chạy tuyến Lào Cai - Vĩnh Tường – Yên Lạc (Vĩnh Phúc) di chuyển qua cổng UBND phường Bình Minh.

Kể từ 12 giờ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020 tạm dừng vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, chiều 31/3 vẫn xuất hiện nhà xe Hậu Hoan chạy tuyến Lào Cai - Vĩnh Tường – Yên Lạc (Vĩnh Phúc) hoạt động đưa đón chở khách và một số nhà xe khác đi ra vào lối khu vực phường Bình Minh (TP Lào Cai).

Lào Cai: Bất chấp lệnh cấm xe khách vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 2
Xe khách Lai Châu – Thác Bà chạy trên Đại lộ Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Báo Lào Cai) 
Lào Cai: Bất chấp lệnh cấm xe khách vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 3
 Một xe giường nằm chở khách từ Hà Nam lên Lào Cai. (Ảnh: Báo Lào Cai) 

Những chuyến xe liên tỉnh hoạt động đi và đến tỉnh Lào Cai, đặc biệt trong lúc diễn biến của dịch Covid-19 hết sức phức tạp, mặc dù UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 12 giờ ngày 30/3.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày…

Vì thế, ngoài việc người dân, nhà xe nâng cao ý thức trách nhiệm trước bản thân, gia đình và cộng đồng, thì cơ quan chức năng cũng cần tích cực vào cuộc kiểm tra và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm những quy định của tỉnh, của Chính phủ, chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid – 19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm