Phạt nam thanh niên xúc phạm CSGT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng.

Công an huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa tống đạt quyết định, xử phạt vi phạm hành chính đối với H.V.N (26 tuổi, trú tại xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, qua phản ánh của quần chúng nhân dân, vào ngày 4/10, trên nhóm “Luxshare ICT Bắc Giang Tuyển Dụng", tài khoản Facebook “Đời Đẽo Đẹp” đăng dòng trạng thái liên quan đến việc bị lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang xử lý hành vi quá tốc độ khi tham gia giao thông. Trong bài viết, có sử dụng từ ngữ xúc phạm uy tín của lực lượng CSGT.

Phạt nam thanh niên xúc phạm CSGT ảnh 1

Bài viết của H.V.N trên facebook.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Lạng Giang đã khẩn trương xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là H.V.N. Công an huyện đã thu thập tài liệu và mời H.V.N đến trụ sở Công an huyện Lạng Giang để làm rõ nội dung trên.

Tại cơ quan Công an, N thừa nhận đã sử dụng điện thoại cá nhân để soạn và đăng tải bài viết trên lên 02 nhóm là “Luxshare ICT Bắc Giang Tuyển Dụng” và “HÓNG BIẾN LẠNG SƠN”. Sau khi đăng tải bài viết trên, bản thân N nhận thấy hành vi trên của mình là sai nên đã tự gỡ bỏ nội dung đăng tải của mình.

Qua làm việc, N đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, xúc phạm uy tín của lực lượng CSGT. Sau đó, H.V.N đã cam kết không tái phạm hành vi nêu trên và chấp hành mức phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 12/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.V.N về hành vi lợi dụng mạng xã hội để “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”, mức phạt tiền 5 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm