Phát triển dòng xe điện ở Việt Nam

(PLO) - Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) vừa ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitsubishi Motor. Theo nội dung ký kết này, Mitsubishi Motor sẽ dự định nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe điện tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngoài ra, Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ ô tô bền vững. Đại diện Cục Công nghiệp mong muốn, nghiên cứu này sẽ là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon. 

Thông qua thỏa thuận này, Mitsubishi Motors đã cung cấp cho Cục Công nghiệp chiếc Outlander PHEV ( xe thể thao sạc điện dẫn động 4 bánh đầu tiên trên thế giới), dòng sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ô tô điện của Mitsubishi Motors và một trạm sạc điện. 

Ông Kôz Shiraji - Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motor cho biết Tập đoàn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tiên phong của Mitsubishi Motor về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của Chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm