Phi công Nga chỉ ra đặc tính ưu việt của máy bay “tốt nhất thế giới”

(PLVN) - Phi công Sergei Bogdan trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda đã chỉ ra những đặc tính ưu việt của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, trong cuộc phỏng vấn, ông Bogdan sau chuyến bay trên máy bay Su-57 đánh giá máy bay này hoạt động rất ổn định và có độ linh hoạt cao nhất.

“Máy bay có thể bay tốt kiểu xoay vòng, quay rất nhanh và cũng dừng lại rất nhanh”, ông Bogdan cho hay.

Theo phi công này, Su-57 tương tự với máy bay chiến đấu Su-35 ở một số đặc điểm nhưng nổi trội hơn hẳn ở khả năng thực hiện chuyến bay với tốc độ siêu thanh.

Theo ông, tốc độ tăng tốc của máy bay ngay từ mặt đất có thể so sánh với một chiếc xe đua. Vị chuyên gia cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước năng lực bay của máy bay.

Máy bay Su-57 được Nga phát triển từ năm 2002. Đây là máy bay chiến đấu phản lực đầu tiên của Nga được trang bị công nghệ tàng hình. 

Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở cả cự ly gần và xa. Máy bay của Nga cũng có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển. 

Chiếc máy bay Su-57 lần đầu cất cánh ngày 29/1/2010. So với những dòng máy bay trước đó, máy bay này có sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, tích hợp cả các tính năng của máy bay chiến đấu và máy bay máy bay tấn công.

Su-57 có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Trước khi được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga trong năm nay, chiếc máy bay phản lực này đã được thử nghiệm chiến đấu ở Syria.

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm