'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM

(PLVN) - Chiều 15/3, sau công văn khẩn của UBND TP HCM về việc tạm ngưng hoạt động của một số điểm kinh doanh, hoạt động giải trí đông người... các rạp chiếu phim đóng cửa, các tuyến phố trung tâm thì vắng vẻ, đìu hiu...

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn về việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, cơ sở massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường, game online nhằm trách hạn chế tụ tập đông người dẫn đến nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố.

Quán bar, vũ trường đìu hiu, vắng bóng dân chơi bốn mùa:

Chiều 15/3, tại một số tuyến phố trung tâm TP HCM, khung cảnh khá vắng vẻ so với mọi khi. Phố Bùi Viện vốn khá nhộn nhịp vào các cuối tuần nhưng thời điểm này, nhiều chủ kinh doanh đã chủ động đóng cửa.

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM ảnh 1
Phố Tây Bùi Viện vắng vẻ, nhiều nhà hàng, quán bar, beer club dừng hoạt động 

Anh Trần Quang T., quản lý một nhà hàng đường Đỗ Quang Đẩu, Quận 1, cho biết, thời gian dịch vừa rồi khách tới quán đã giảm rất nhiều, đặc biệt nguồn khách du lịch rất ít, dẫn đến việc doanh thu bị giảm.

“Việc thành phố tạm ngưng hoạt động nhà hàng, quán bar... để phòng dịch bệnh lây lan chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên, không biết chúng tôi có thể trụ cho đến hết dịch và được kinh doanh trở lại hay không. Chỉ biết trước sự việc này chúng tôi rất lo lắng, phần thiệt hại vì không có nguồn thu, phần lo không có tiền trả tiền thuê mặt bằng, bảo vệ, bảo trì, tiền nhân viên…Vì vẫn phải duy trì phần nào cho đến khi hoạt động trở lại”, anh T chia sẻ.

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM ảnh 2
 

Chị Nguyễn Thị L., quản lý một quán bar trên phố Bùi Viện bất ngờ vì nhận được văn bản của UBND quận 1, tuy nhiên chị vẫn cho quán đóng cửa và cho nhân viên nghỉ chờ đến lúc chính quyền cho phép kinh doanh trở lại. Chị L. cho biết thêm, khó khăn lớn nhất là tiền mặt bằng vẫn phải thanh toán dù quán bar không hoạt động.

Anh Nguyễn Quốc C. chủ một quán karaoke trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, cũng giãi bày: “Ngừng kinh doanh thì nhân viên có thể chấp nhận nghỉ việc không lương nhưng chủ nhà vẫn tính tiền thuê. Tiền mặt bằng đó chúng tôi phải chịu, không ai hỗ trợ. Nửa tháng, một tháng thì có thể cố chịu được tuy nhiên nếu bệnh dịch kéo dài, yêu cầu ngưng kinh doanh kéo dài thì chính quyền nên tìm thêm các phương án tốt nhất để người dân có thể vừa kinh doanh, không bị thiệt hại nhưng vẫn đảm bảo chống dịch".

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM ảnh 3
 

Không chỉ các chủ kinh doanh, những xe ôm, bán hàng rong, múa lửa... ở những khu phố trung tâm cũng “thất nghiệp” vì không có khách.

Phim mới lùi lịch chiếu

Còn ở các điểm vui chơi, giải trí, ghi nhận từ các cụm rạp chiếu phim như Lotte, CGV, BHD, Galaxy, Cinestar, Cinebox, Beta... các rạp đã đồng loạt thông báo tới khán giả về việc tạm ngưng hoạt động trên địa bàn TP HCM để đảm bảo an toàn cho khách hàng và phòng tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM ảnh 4
Rạp Galaxy Nguyễn Du thông báo đóng cửa 

Trước đó, theo thông báo từ bên quản lý các cụm rạp lớn cho biết, số lượng khán giả tới rạp từ sau Tết đến giờ giảm 40-50% so với bình thường. Số lượng suất chiếu trên các cụm rạp đều giảm rất nhiều so với thời điểm trước đó dẫn đến ảnh hưởng lớn tới vấn đề doanh thu của các phim ra mắt trong thời điểm hiện tại.

Một số phim Việt phải dời thời điểm phát sóng vì dịch Covid-19 như: Trạng Tí (dời sang Tết 2021), Thanh Sói, Chị Mười Ba 2, Bí mật của gió... Và hàng loạt “bom tấn” như Mulan, A quiet place: Part II (Vùng đất câm lặng 2), The new mutants (Dị nhân thế hệ mới), No time to die, Antlers, The Artist’s Wife và The Lovebirds đều hoãn chiếu vô thời hạn. Các cụm rạp cho biết sẽ hoàn lại tiền cho các khán giả đã đặt vé online trước đó

'Phố ăn chơi' vắng hoe sau lệnh tạm dừng một số điểm kinh doanh, giải trí ở TP HCM ảnh 5
 

Tuy kinh doanh ảnh hưởng, nhưng các chủ kinh doanh, cụm giải trí và cả người lao động "ăn theo" ý thức chấp hành nghiêm quy định của UBND TP HCM để cùng thành phố phòng, chống hiệu quả dịch Covid - 19.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

2 cơ sở sản xuất áo chống nắng tại Hà Nội nhái 'hàng hiệu'

(PLVN) - Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý 2 cơ sở kinh doanh tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) sản xuất áo chống nắng hàng hiệu giả những thương hiệu thời trang lớn thu giữ 4.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Đọc thêm