Phó Chủ tịch HD Mon Holdings: Thượng tôn pháp luật là “lẽ sống còn” của doanh nghiệp

(PLO) - Vượt qua mọi định kiến về một thương hiệu trẻ, sau sự “bung nở” của dự án Mon City, HD Mon Holdings đã trở thành cái tên không còn lạ lẫm trên thị trường địa ốc. Với sự chuẩn bị đường dài, kỹ lưỡng cùng những triết lý kinh doanh riêng, mà trên hết luôn coi pháp luật là kim chỉ nam, là “lẽ sống còn” của doanh nghiệp, HD Mon Holdings đã và đang tiến những bước đi vững chắc vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Phó Chủ tịch HD Mon Holdings  Nguyễn Anh Tuấn

Phó Chủ tịch HD Mon Holdings Nguyễn Anh Tuấn

“Làm dự án như thể đang xây nhà cho chính mình”

Luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, việc ra mắt thị trường với dự án Mon City không phải là quyết định nhất thời của HD Mon Holdings mà là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị lâu dài, kỹ lưỡng. Thành công của dự án Mon City, ai cũng rõ. Nhưng đằng sau sự thành công đó là cả một quá trình thăng trầm mà chỉ người trong cuộc mới thực sự hiểu tường tận. 

Khi nhắc tới thành công, đa phần mọi người sẽ dùng thước đo tiền bạc, của cải, quyền lực hay danh tiếng. Nhưng với Phó Chủ tịch HD Mon Holdings  Nguyễn Anh Tuấn, xét đến cùng, những yếu tố đó cũng chỉ là phù du, hư ảo. Anh quan niệm, người thành công đo lường cuộc sống của họ bằng tình yêu, niềm vui; Bằng những giá trị mà họ cho đi và bằng những kiến thức, kỹ năng họ học được trên suốt hành trình cuộc đời. Bản thân ý thức rõ được trách nhiệm của mình với Tập đoàn, khách hàng nên vị Phó Chủ tịch HD Mon Holdings trẻ tuổi này không ngại khó, ngại khổ mà luôn vui vẻ đối diện với thách thức để trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. 

Theo Phó Chủ tịch HD Mon Holdings  Nguyễn Anh Tuấn, bất động sản là một mảng đầu tư rất hấp dẫn và tiềm năng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản lại là một ngành nghề đầu tư khó, phức tạp và đòi hỏi phải có nguồn tài chính dồi dào, cũng như sự kiên trì, nhẫn nại của chủ đầu tư. Để vẽ lên một tấm hình 3D tuyệt đẹp của một dự án chỉ mất 1 tháng nhưng để xây lên được một khu đô thị hoàn chỉnh có khi phải mất tới cả chục năm. 

Để cho ra đời một dự án hoàn chỉnh, có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất, HD Mon Holdings đã phải vượt qua hàng loạt thủ tục pháp lý ngặt nghèo của dự án, hồ sơ xin dự án cho đến các thủ tục pháp lý vô cùng phức tạp. Ngoài ra, công tác thi công, giám sát chất lượng cho đến khâu bán hàng, quản lý khu đô thị cũng đòi hỏi phải có một lực lượng cán bộ giỏi, giàu kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với nghề, biết thích nghi, học hỏi, luôn sáng tạo để tạo ra được sự khác biệt với những chủ đầu tư khác. 

Với vị Phó Chủ tịch HD Mon Holdings, kinh doanh bất động sản không phải là một loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận. Việc quản lý, vận hành, tạo lập không gian sống cho cộng đồng dân cư sau khi dự án hoàn thiện mới là điều tạo nên đẳng cấp một nhà phát triển bất động sản. Do đó, HD Mon Holdings luôn chăm chút rất nhiều cho sản phẩm của mình, không chỉ ngôi nhà mà cả các dịch vụ, tiện ích đi kèm, như chăm chút từng khoảng xanh, mặt nước, khu vực giải trí tới kết nối cộng đồng. Có thể nói, các dự án HD Mon Holdings luôn gói gọn tâm huyết của cả một tập thể luôn khát khao mang đến những sản phẩm hoàn hảo, những giá trị tốt nhất cho cộng đồng. 

Với một đơn vị kinh doanh, lợi nhuận rất quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Thời kỳ ăn xổi, chụp giật đã qua. Trong thời kỳ bùng nổ về thông tin, các chủ đầu tư làm ăn thiếu chuyên nghiệp lập tức sẽ bị đào thải một cách nhanh chóng. HD Mon Holdings đã chứng minh với thị trường, khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp như những gì đã cam kết; Thuyết phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, thái độ phục vụ chu đáo và gắn trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Chiến lược phát triển lâu dài của HD Mon Holdings gói gọn trong 2 chữ “Làm thật”.

“Uy tín sẽ tạo ra tiền nhưng trong rất nhiều trường hợp, tiền không thể mua được uy tín. Chính vì vậy, chúng tôi tâm niệm, không chỉ chăm chút dự án vì khách hàng, điều đó còn vì chính tương lai của chúng tôi nữa. Tôi luôn nói với anh chị em trong Công ty, hãy làm dự án như thể đang xây nhà cho gia đình mình” - Phó Chủ tịch HD Mon Holdings khẳng định.

Phó Chủ tịch HD Mon Holdings: Thượng tôn pháp luật là “lẽ sống còn” của doanh nghiệp ảnh 1

Đề cao tầm quan trọng của tuân thủ luật pháp

Tiếp đà tăng trưởng từ năm 2017, năm 2018, HD Mon sẽ tiếp tục kinh doanh và tăng tốc với khoảng 5 - 6 dự án bất động sản lớn. Từ Mon City là dự án đầu tiên, đến Mon City giai đoạn 2, dự án Mon Central Láng Hạ trên 3.000m2 “đất vàng” giữa nội đô, dự án Mon Bay trung tâm Hạ Long và siêu dự án hơn 300 ha khác nằm ở Vân Đồn, Quảng Ninh… Ngoài việc phát huy thế mạnh với sản phẩm chủ lực là căn hộ trung và cao cấp, đặc biệt là loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự, shophouse, HD Mon Holdings sẽ tập trung vào khu đô thị hoàn chỉnh bao gồm các tiện ích nội và ngoại khu.

Tư duy và tiềm lực tài chính cho phép HD Mon Holdings luôn linh hoạt và chủ động trong mọi diễn biến của thị trường mà không bị trói buộc bởi bất cứ hướng đi nào. Phó Chủ tịch HD Mon Holdings bày tỏ: “Yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu tại Mon City nhưng “ngọc còn có vết”, nên sự cầu thị là rất cần thiết. Không “ngủ quên” sau thành công của dự án đầu tay mà tập thể HD Mon Holdings vẫn đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực tự làm mới mình, tự làm mới sản phẩm. Bởi chúng tôi biết rằng, trong bối cảnh dự án “trăm hoa đua nở” như bây giờ, tự thỏa mãn hay lặp lại chính mình chính là tự sát”. 

Bên cạnh mục tiêu “Kiến tạo tiêu chuẩn cuộc sống mới” qua việc xây dựng những khu đô thị, chung cư hay khách sạn hiện đại, đẳng cấp, HD Mon Holdings cũng luôn chú trọng các công tác xã hội, nhân văn, chung tay góp sức cùng toàn thể xã hội, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điều này cũng nằm trong tôn chỉ, mục đích của tập đoàn khi luôn lấy con người làm trung tâm, đặt chất lượng sống làm đầu.

Hưởng ứng phong trào “Hướng về miền Trung”, với tinh thần tương thân, tương ái, cuối năm 2016, Ban lãnh đạo Tập đoàn HD Mon Holdings đã phát động phong trào “Mỗi người ủng hộ một ngày lương” tới cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống. Kết quả là đã quyên góp, ủng hộ được cho 229 hộ dân ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gần 300 triệu đồng, góp phần chia sẻ những khó khăn của đồng bào vùng lũ. Nhiều năm qua, HD Mon Holdings cũng luôn duy trì và xây dựng Quỹ Nghĩa Tình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong công ty cũng như để tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong cả nước.

Không chỉ xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, HD Mon Holdings còn hướng tới sự tồn tại và phát triển bền vững khi luôn lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động kinh doanh của mình. Phó Chủ tịch HD Mon Holdings Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, pháp luật luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong ngành bất động sản. Việc thượng tôn pháp luật là xương sống của một doanh nghiệp để phát triển bền vững, lâu dài. 

Những quốc gia phát triển nhất chính là những quốc gia mà luật pháp được thượng tôn. Việc lách luật, không tuân thủ các quy định mà pháp luật ban hành sẽ khiến doanh nghiệp phát triển lệch lạc, thậm chí phá sản và vướng vào vòng lao lý. HD Mon Holdings luôn đề cao tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật. Vì thế, doanh nghiệp đã xây dựng một Ban Pháp chế với rất nhiều chuyên gia hàng đầu để tư vấn, bảo vệ quyền lợi cũng như định hướng để luôn bám vào các quy định của pháp luật.

Với mục tiêu phát triển bền vững, lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hành động cùng tầm nhìn và tư duy đúng đắn của những vị lãnh đạo tài ba, chắc chắn cái tên HD Mon Holdings sẽ còn tạo nên nhiều mốc son chói lọi hơn nữa trên hành trình vươn tới một thương hiệu đẳng cấp và có tầm trong thị trường bất động sản chuyên nghiệp. 

“Thượng tôn pháp luật là xương sống của một doanh nghiệp để phát triển bền vững, lâu dài. Những quốc gia phát triển nhất chính là những quốc gia mà luật pháp được thượng tôn. Việc lách luật, không tuân thủ các quy định mà pháp luật ban hành sẽ khiến doanh nghiệp phát triển lệch lạc, thậm chí phá sản và vướng vào vòng lao lý…”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm