Phó Chủ tịch Quảng Ngãi được giao thêm nhiệm vụ ở Khu kinh tế Dung Quất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi được giao làm Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền (thứ 4 từ phải sang) kiểm tra Khu kinh tế Dung Quất vào ngày 10/4.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền (thứ 4 từ phải sang) kiểm tra Khu kinh tế Dung Quất vào ngày 10/4.

Quảng Ngãi mới quyết định thành lập Tổ công tác nhằm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi.

Tổ công tác có tất cả 18 thành viên, do ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi làm Tổ trưởng; ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng ban phụ trách, điều hành KKT Dung Quất và các KCN đảm nhận Tổ phó.

16 thành viên còn lại là lãnh đạo sở, ngành và địa phương liên quan, như các sở: KHĐT, TNMT, Tài chính, Xây dựng, Công Thương và Chủ tịch UBND các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Lý Sơn và TP Quảng Ngãi…

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu công việc cụ thể, Tổ trưởng hoặc Tổ phó Tổ công tác có thể mời thêm đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trực tiếp tham dự cuộc họp của Tổ công tác.

Trước đó, tháng 3/2024, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định phân công người phụ trách, điều hành sau khi ông Hà Hoàng Việt Phương - Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, bị cơ quan công an bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự.

Theo quyết định này, ông Đàm Minh Lễ được giao nhiệm vụ phụ trách và điều hành đơn vị thay ông Phương, cho đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Trưởng ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Về phía UBND tỉnh, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh bị cơ quan công an bắt tạm giam (tháng 3/2024) vì đã có vi phạm trong quá trình công tác trước đó, việc phân công nhiệm vụ theo dõi, điều hành, chỉ đạo của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có sự thay đổi.

Riêng đối với Ban KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền là người được phân công trực tiếp theo dõi và chỉ đạo đơn vị này.

Đọc thêm