Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo cứu nạn ở Vũng Áng

(PLO) - Trước vụ việc tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên công trường dự án cảng Sơn Dương (KKT Vũng Áng – Hà Tĩnh) tối qua (25/3), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Một nạn nhân được sơ cứu khi vừa đưa ra khỏi đống đổ nát đêm 25/3 tại Vũng Áng. Ảnh: Minh Toàn (Biên phòng Hà Tĩnh).

Một nạn nhân được sơ cứu khi vừa đưa ra khỏi đống đổ nát đêm 25/3 tại Vũng Áng. Ảnh: Minh Toàn (Biên phòng Hà Tĩnh).

Trước đó, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia định có người bị nạn.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Tính đến 0h35’ ngày 26/3, số người chết trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa là 11 người, bị thương 28 người. Đến thời điểm 2h45' sáng 26/3, số nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa ra là 49 người.

Đến 6h sáng nay, thông tin cập nhật mới nhất của phóng viên PLVN từ hiện trường cho hay số người thiệt mạng đã tăng lên con số 14, và rất nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo cứu nạn ở Vũng Áng ảnh 1
 Công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân được lực lượng bộ đội biên phòng, công an Hà Tĩnh khẩn trương tiến hành xuyên đêm qua, đến sáng nay vẫn đang tiếp tục. Ảnh: Minh Toàn.
Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người, gồm lực lực lượng bộ đội biên phòng, công an…) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm và đến sáng nay vẫn đang tiếp tục.

Toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tập trung chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh cũng đã huy động mọi lực lượng (bộ đội, công binh, biên phòng, công an, lực lượng cứu hộ khác), cùng các phương tiện để cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn bác sĩ với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ.

Đồng thời, Bộ trưởng Y tế yêu cầu các đơn vị y tế tập trung mọi nguồn lực cấp cứu cho các nạn nhân, hạn chế tối đa số tử vong.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với 4 bác sỹ đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1 giờ sáng nay (26/3)./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Đọc thêm