Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Trong khuôn khổ dự án, Prudential tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông (ATGT) tại Trường Tiểu học Bồ Đề (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) nhằm tổng kết thành quả đã triển khai của dự án và gắn kết các học sinh, giáo viên trong một sự kiện chuyên đề về ATGT.

Ngày hội ATGT đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng tích cực từ 640 em học sinh tại Trường Tiểu học Bồ Đề với nhiều hoạt động ngoài trời bổ ích, sôi động. Các em học sinh được tham gia vào các hoạt động tập thể như nhảy flashmob 3 bước đội mũ bảo hiểm an toàn, xử lý tình huống giao thông được mô phỏng trên sân khấu.

Nhiều khu trò chơi theo chủ đề ATGT được được thiết kế khắp khuôn viên trường để học sinh tham gia thử sức theo đội. Đây là cách hiệu quả, phù hợp để truyền tải kiến thức ATGT cho đối tượng học sinh tiểu học, giúp các em tiếp thu một cách chủ động.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1

Dự án tiếp cận 2.800 học sinh tiểu học, 160 giáo viên, và hàng ngàn phụ huynh tại 4 trường tiểu học tại Hòa Bình và Quảng Ngãi.

Trong năm thứ hai triển khai, dự án “Đến trường an toàn” tiếp cận 2.800 học sinh tiểu học, 160 giáo viên, và hàng ngàn phụ huynh tại 4 trường tiểu học tại Hòa Bình và Quảng Ngãi.

Dự án đặt mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ thông qua các hoạt động trang bị kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh trường học.

Song song, hàng triệu người dân địa phương sẽ được hưởng lợi gián tiếp thông qua hoạt động truyền thông rộng rãi nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng về ATGT nói chung và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường nói riêng.

Dự án “Đến trường an toàn” được triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm học 2020-2021. Khảo sát sau một năm thực hiện đã cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh các trường dự án trung bình tăng từ 26% lên 88%, mức độ am hiểu về ATGT đường bộ tăng từ 9,8% lên 59,6%.

Tiếp nối những kết quả tích cực đó, trong năm học này, dự án sẽ tiếp tục giáo dục kiến thức, kỹ năng ATGT đường bộ và trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh, nâng cao năng lực giảng dạy về ATGT đường bộ cho giáo viên và cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực xung quanh trường học.

Dựa trên Bộ tiêu chí về An toàn của Chương trình Đánh giá An toàn Đường bộ Quốc tế (iRAP), dự án “Đến trường an toàn” đã tiến hành khảo sát chi tiết tại nhiều địa phương để xác định các điểm trường có nguy cơ cao nhất về mất ATGT. Qua đó, các phương án can thiệp được thiết kế rất cụ thể, sát với thực tế để cải thiện chỉ số ATGT tại những điểm trường mà dự án tiếp cận.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi ảnh 2

Dự án đặt mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ thông

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự án năm nay cũng có nhiều thay đổi để tiếp cận hiệu quả hơn với người hưởng lợi. Dự án đã thiết kế các buổi tập huấn chuyên đề cho giáo viên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp giáo viên cải thiện khả năng thiết kế bài giảng cũng như điều phối tiết học về ATGT. Chiến dịch “30 ngày đi bộ an toàn” cũng được tổ chức tại các trường dự án vào tháng 3/2022 nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên thực hành các kiến thức TGT khi quay trở lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Mang lại điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn cho người dân, đặc biệt là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn, luôn là điều Prudential nỗ lực thực hiện qua các dự án phát triển cộng đồng bền vững. Tiếp nối những kết quả đáng mừng sau một năm thực hiện, chúng tôi mong muốn dự án sẽ tiếp tục giúp trẻ em và cộng đồng có thêm kỹ năng, kiến thức cũng như nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường đến trường cho trẻ em Việt Nam thực sự an toàn”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm