PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại SEA Games 31, với bộ môn PUBG Mobile nội dung cá nhân, các tuyển thủ của 17 đội tuyển tới từ 9 quốc gia Đông Nam Á sẽ tranh tài để tìm ra một "tân vương”. Kết thúc ngày đầu tiên, dẫn đầu bảng là những đại diện đến từ Thái Lan và Lào.

Năm nay, 2 đội tuyển D'Xavier và V Gaming sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu ở bộ môn PUBG Mobile tại SEA Games 31. D'Xavier là đội tuyển vừa đứng hạng 5 tại giải vô địch thế giới bộ môn PUBG Mobile (PUBG Mobile Global Championship 2021) còn V Gaming từng 3 lần vô địch giải đấu quốc nội của PUBG Mobile Việt Nam. Cả hai đội tuyển đều có nhiều kinh nghiệm ”chinh chiến” ở các giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Trong nội dung cá nhân, mỗi đội tuyển sẽ cử ra 3 cá nhân tham gia thi đấu trong hai ngày 16/5 và 17/5 trên 3 bản đồ cơ bản là Erangel, Miramar và Sanhok. Các đại diện đến từ Việt Nam bao gồm: Franky, Lambor, ViCoi, Ferrari, MitLaren và Porsche.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 1

Các tuyển thủ Việt Nam tham gia PUBG Mobile, nội dung cá nhân. (Ảnh trong bài: Fanpage

PUBG Mobile Esports Việt Nam).

Trong 5 trận chiến dài hơi của ngày 1, có thể thấy khu vực Thái Lan vẫn được đánh giá ”nhỉnh” hơn một chút so với các quốc gia còn lại. Mặt khác, những tuyển thủ của Lào cũng đang có phong độ cực kỳ thăng hoa trong ngày hôm nay. Còn đối với Việt Nam, mặc dù đã có những pha "tỏa sáng” đến từ cá nhân tuyển thủ nhưng tựu trung lại, chung cuộc, có vẻ các tuyển thủ Việt Nam vẫn chưa thích nghi được với nội dung thi đấu mới.

Ở trận thi đấu mở màn với bản đồ Erangel, không có những pha giao tranh sớm vì tất cả các tuyển thủ đều tỏ ra thận trọng cho đến khi vòng bo thu hẹp lại. Trong đó, Mitlaren của đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi có được 3 mạng hạ gục sau 17 phút thi đấu. Dù vậy, anh chỉ dừng ở hạng 9 với 6 mạng hạ gục (kills). Trong khi đó, top 1 và MVP (tuyển thủ xuất sắc nhất) của game đầu là tuyển thủ Stonedd từ Thái Lan với chỉ 7 mạng hạ gục.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 2

Stonedd của đội Thái Lan giành chiến thắng mở màn.

Ở trận 2 với bản đồ Miramar, các tuyển thủ đã thực sự "nóng máy" với những tình huống giao tranh (combat) ngay từ đầu game cực kỳ gay cấn. Vẫn là MitLaren và Frankyy xuất sắc lọt vào top 10 còn sinh tồn sau 25 phút thi đấu. Đã có những tràng vỗ tay và cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán đài khi đây cũng là 2 cái tên đụng độ nhau ở vòng bo cuối. Frankyy có phần trình diễn nhỉnh hơn và lấy về cho tuyển Việt Nam vị trí top 1 đầu tiên và cũng là duy nhất trong ngày thi đấu. Tuy nhiên, danh hiệu MVP lại thuộc về Mitlaren với những thông số ấn tượng: 4 mạng hạ gục và 555 sát thương gây ra.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 3

Frankyy đem về chiến thắng xứng đáng cho Việt Nam.

Tiếp theo trận đấu thứ ba ở bản đồ Erangel, đội tuyển Lào bất ngờ vươn lên dẫn trước khi có tới ba đại diện góp mặt trong top 4. Trong đó, tuyển thủ Porza đạt thành tích xuất sắc nhất khi ”hạ cánh” ở ngay top 1, còn danh hiệu MVP lại thuộc về tuyển thủ Honda cũng thuộc đội Lào với 4 mạng hạ gục và 614 sát thương gây ra. Đáng nói, ở trận này, các tuyển thủ Việt Nam đã bị hạ gục từ khá sớm.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 4

Các tuyển thủ Lào đã thực sự "nóng máy" trong trận 3.

Đến trận 4 ở bản đồ Sanhok, các tình huống giao tranh liên tục càng ngày càng nổ ra sớm hơn và gay cấn hơn trên toàn bản đồ. Trong trận này, tuyển thủ Lambor của Việt Nam đã chỉ dừng lại ở vị trí top 3, trong khi top 1 của trận đấu này gọi tên Jumper của tuyển Malaysia.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 5

Tuyển Malaysia "lên tiếng" thuyết phục ở trận 4.

Trong trận cuối cùng với bản đồ Miramar, cục diện cuộc chơi lại thay đổi một lần nữa khi tuyển thủ Godtunny đã giành top 1, đem về cho Thái Lan thêm một chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn PUBG Mobile, nội dung cá nhân. Có thể nói, về thực lực thì Thái Lan vẫn được đánh giá có chút "nhỉnh” hơn so với những quốc gia còn lại. Điều đáng tiếc dành cho các tuyển thủ Lào, đặc biệt là Honda, khi anh đã chiến đấu rất thăng hoa trong những trận trước đó nhưng lại mất đi phong độ ở trận đấu cuối cùng.

Trong top 10 có hai tuyển thủ Việt Nam là Ferrari (top 6) và Lambor (top 9). Nếu theo dõi từ đầu buổi, Lambor chỉ đứng ở vị trí cuối bảng trong trận đầu tiên nhưng lại có thể vươn lên top đầu khi đến trận đấu cuối ngày - đó có thể được coi là một tín hiệu tốt cho tuyển thủ này. Còn hai tuyển thủ Frankyy và MitLaren vốn luôn có phong độ tốt ở 3 game đấu đầu tiên lại có chút ”sẩy chân” ở game cuối. Frankyy khiêm tốn chấp nhận vị trí 25 còn MitLaren thì ngậm ngùi nhận vị trí cuối bảng.

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 6

Vẫn là người Thái kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn PUBG Mobile, nội dung cá nhân.

Sau 5 trận chiến dài hơi và đầy căng thẳng, kết quả chung cuộc ngày 1: ba vị trí đầu bảng gọi tên Godtunny (Thái), Honda (Lào), và Porza (Lào). Nối tiếp là những tuyển thủ nằm trong top 10, bao gồm Stonedd (Thái), Zerozaa (Lào), Jumper (Malaysia), H2r (Philippines), Rymon1 (Philippines), Schewepxz (Thái), Colt (Brunei).

PUBG Mobile nội dung cá nhân: Tuyển Thái Lan phong độ cao, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội? ảnh 7

Bảng xếp hạng tổng sau ngày đầu tiên: người Thái và Lào đang dẫn đầu cuộc đua giành "vàng".

Còn về vị trí của các tuyển thủ Việt Nam: Frankyy (13), MitLaren (14), Lambor (17), Ferrari (21), ViCoi (28), Porsche (41). Nhìn chung, với kết quả này, các tuyển thủ Việt Nam phải thực sự bứt phá vào trận chung kết ngày 17/5 thì mới có cơ hội chạm tay vào chiếc huy chương vàng danh giá ở bộ môn này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm